Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:17 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 12/04/2015 17:00 PM (GMT+7)

Cuộc sống thiên đường bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc

Ngôi làng Huaxi được mệnh danh là ngôi làng giàu có nhất Trung Quốc. Mỗi người dân sống trong làng Huaxi đều được phát những căn biệt thự xây dựng theo phong cách châu Âu. Ngoài ra, họ được miễn phí các dịch vụ y tế, giáo dục và nhu yếu phẩm hàng ngày như lương thực, thực phẩm, hoa quả….

   

  Ngôi làng giàu nhất Trung Quốc nổi tiếng với mức sống giàu có ngoài sức tưởng tượng.

Đi lên từ ngôi làng thuần nông lạc hậu với dân số 600 người, giờ đây, mỗi người dân sống trong làng Huaxi đều được phát những căn biệt thự xây dựng theo phong cách châu Âu. Ngoài ra, họ được miễn phí các dịch vụ y tế, giáo dục và nhu yếu phẩm hàng ngày như lương thực, thực phẩm, hoa quả….

 

Nơi đây còn có cả một “Công viên Thế giới” (World Park) với bản sao của các biểu tượng nổi tiếng của thế giới từ Tượng nữ thần tự do của Mỹ cho đến Khải hoàn môn (Arc de Triomphe) của Pháp. Trên các con đường của Huaxi, người ta đã quen thuộc với hình ảnh của những siêu xe BMW, Cadillac và Mercedes nhập khẩu.

Làng Huaxi, với 2.000 cư dân chính thức, đã từ lâu được thừa nhận là làng giàu nhất ở Trung Quốc, mỗi người dân làng có ít nhất 250.000 USD trong ngân hàng.

Để có được những thành quả như vậy, người dân của ngôi làng Hoa Tây phải làm việc 7 ngày trong tuần, thường là trong các khu công nghiệp trong làng.

Khoảng 1/3 thu nhập của dân làng đến từ các ngành công nghiệp sắt và thép. Huaxi nhập khẩu nguyên liệu từ Ấn Độ và Brazil và sau đó xuất khẩu sản phẩm tới hơn 40 quốc gia.

Ngoài ra, ngôi làng giàu có này còn sở hữu 80 nhà máy dệt may và đã mở rộng thêm quy mô sang các làng lân cận.

Ngôi làng còn có một khách sạn 5 sao có tên Long Wish, gồm 74 tầng, cao 324 m, 800 dãy phòng nghỉ. Dự án ngốn khoảng 3 triệu NDT (khoảng 485 triệu USD) chi phí xây dựng.

Đặc biệt, khách sạn này còn có một bức tượng trâu bằng vàng nặng 1 tấn đặt trưng bày bên trong.

Ngôi làng giàu có bậc nhất Trung Quốc này hiện thu hút rất nhiều du khách thập phương tới tham quan.

Ngôi làng có nhiều trung tâm mua sắm được xây dựng giống như những ngôi đền chùa.

Thậm chí, du khách muốn tham quan ngôi làng một cách nhanh chóng thì có thể sử dụng dịch vụ trực thăng của Hãng hàng không Tongyong.


Theo (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận
Đây giống như hiện thực của mô hình " cộng sản chủ nghĩa" theo học thuyết Mac Lê nin ấy nhỉ? Bao giờ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...