Thứ Tư, ngày 26/09/2018 13:58 PM (GMT+7)

Cuộc thi viết: "Việt Nam trong trái tim tôi"

authorP.V Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 21:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11.9 tại Trung tâm Hà Nội - Moskva tại thủ đô Liêng Bang Nga đã tổ chức họp báo về cuộc thi viết với chủ đề "Việt Nam trong trái tim tôi".

   

Cuộc thi dành cho những người bạn Nga, Xô Viết từng có thời gian làm việc ở Việt Nam, đặc biệt trong thời gian chiến tranh. Đơn vị tổ chức cuộc thi: Báo Đại Đoàn kết, Báo Quân đội Nhân dân, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Nhà xuất bản Công an Nhân dân và Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga.

 cuoc thi viet: "viet nam trong trai tim toi" hinh anh 1

 Hội cựu chiến binh Nga cũng đã nhận lời tham gia tổ chức cuộc thi. Tập đoàn Eurowindow tham gia bảo trợ hoạt động truyền thông. Những người tham dự cuộc thi sẽ viết về những kỷ niệm sâu sắc, những khoảnh khắc thời gian không thể nào quên về đất nước, con người Việt Nam. Một cá nhân có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi, tối đa không quá 5 bài. Bài dự thi gửi qua đường bưu điện hoặc email, địa chỉ liên lạc.

Bài dự thi dưới dạng văn xuôi, dài không quá 2.000 từ (trong nguyên bản tiếng Nga). Nơi nhận bài thi: Báo Đại Đoàn Kết, số 66, đường Bà Triệu, thành phố Hà Nội; Báo Quân đội Nhân Dân, số 7 Phan Đình Phùng, thành phố Hà Nội; Đại sứ quán Việt Nam tại LB NGA: số 13 phố Bolshaya Pirogovskaya, quận Khamovniki, Moskva. Địa chỉ email: vietnamtrongtoi@gmail.com... Thời gian nhận bài từ ngày 11.9.2016 đến ngày 22.12.2017 (theo dấu Bưu điện đến hoặc ngày gửi qua email). Thời gian tổng kết và trao giải: Đầu năm 2018.

Cuộc thi sẽ có một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và một số giải khuyến khích. Ban tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tới Hà Nội, Việt Nam dự Lễ Tổng kết và Trao giải thưởng. Những tác phẩm tham dự giải sau khi được tuyển lựa sẽ được in thành sách (cả tiếng Nga lẫn tiếng Việt).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...