Thứ Năm, ngày 21/03/2019 15:22 PM (GMT+7)

Cuối năm "con nợ" bỗng dưng biệt tích khiến người dân điêu đứng

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 21/01/2019 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi vay tiền với lãi suất khá cao, bà Điệp bỗng "biệt tích". Hiện tại chưa có con số thống kê đầy đủ nhưng theo người dân, bà Điệp đã vay của người dân địa phương số tiền lên đến khoảng 30 tỷ đồng.

   

Ngày 21.1, một lãnh đạo Công an xã Đliê Ya (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã lập biên bản về việc hàng chục người dân tụ tập tại nhà bà Nguyễn Thị Hồng Điệp (thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya) để đòi nợ vào chiều hôm trước để báo cáo cấp trên chỉ đạo xử lý. Theo cán bộ này, trước đó, bà Điệp đã có đơn xin vắng mặt khỏi địa phương và thông báo phá sản.

 cuoi nam "con no" bong dung biet tich khien nguoi dan dieu dung hinh anh 1

Bà Điệp bất ngờ đi khỏi địa phương khiến người dân vô cùng hoang mang.

Theo phản ánh của người dân, vợ chồng bà Điệp mở tiệm cầm đồ, mua bán xe cũ tại khu vực chợ Đliê Ya (thuộc thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya) nhiều năm qua. Từ năm 2017, vợ chồng bà Điệp đã vay tiền của nhiều người dân để "làm ăn" và "đáo hạn ngân hàng".

Thấy vợ chồng bà Điệp hiền lành và vay tiền với mức lãi suất khá cao (2,5%/tháng), nhiều người đã tin tưởng cho vay. 

Bà Cao Thị Thuyền (thôn Trung Hòa) cho hay, năm 2017, bà đã cầm sổ đỏ để cho bà Điệp vay 300 triệu đồng. Mặc dù cam kết khi nào cần lấy lại tiền chỉ cần báo trước vài ngày, nhưng sau đó, bà Điệp đã tìm mọi cách để khất nợ khi bà Thuyền đến đòi. 

 cuoi nam "con no" bong dung biet tich khien nguoi dan dieu dung hinh anh 2

Hàng chục người dân hoang mang khi nghe thông tin bà Điệp "mất tích".

Bà Trần Thị Mừng (thôn Tân Thành, xã Đliê Ya) cũng cho biết, bà đã cho bà Điệp vay 370 triệu đồng để lấy tiền lãi hàng tháng. Tuy nhiên, đến lúc cần tiền, bà Mừng đến đòi lại khoản tiền đã cho vay thì được bà Điệp hứa hẹn nhưng không trả. 

Đến ngày 18.1, nhiều người đến nhà bà Điệp để đòi nợ thì bất ngờ phát hiện vợ chồng bà này đã "biệt tích", điện thoại cũng không thể liên lạc được. Thông tin này nhanh chóng lan nhanh khiến hàng chục người dân đã cho bà Điệp vay tiền vô cùng hoang mang. Trong ngày 20.1 và sáng 21.1, nhiều người đã tụ tập gần nhà bà Điệp để viết đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

 cuoi nam "con no" bong dung biet tich khien nguoi dan dieu dung hinh anh 3

Công an địa phương thu thập thông tin từ người dân để báo cáo cấp trên xử lý vụ việc.

Thông tin từ công an địa phương, trước đó, vợ chồng bà Điệp đã đến làm việc với công an xã và cho biết họ đang nợ người dân khoảng 10 tỷ đồng. Do lo ngại người dân bức xúc, đánh đập nên họ đã xin vắng mặt khỏi địa phương và sẽ ra trình diện khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. 

Hiện vẫn chưa có con số chính xác về số người bị bà Điệp nợ tiền cũng như số tiền bà Điệp đang nợ. Tuy nhiên, theo người dân, số tiền bà Điệp nợ có thể lên đến khoảng 30 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...