Thứ Hai, ngày 16/07/2018 14:22 PM (GMT+7)

Cuối tuần, hai sàn cùng tăng

author Thứ Sáu, ngày 18/06/2010 14:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Khép lại phiên giao dịch cuối tuần, cả hai sàn đều tăng điểm với khối lượng giao dịch trên sàn HOSE cải thiện đáng kể.

   

Trên sàn thành phố Hồ Chí Minh, tình hình giao dịch trong đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa không mấy ấn tượng. Các lệnh mua ATO được đưa vào nhiều hơn phiên liền trước, nhưng chỉ mua ở mức giá “vừa phải”. Kết thúc đợt này, VN-Index tăng 1,17 điểm.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, hoạt động mua bán giằng co mạnh. Trong khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu bán cổ phiếu chốt lời, thì bên mua chỉ giao dịch cầm chừng. Tuy không giảm mạnh, nhưng nửa bảng điện tử của bên mua chìm trong sắc đỏ.

Sức cầu tăng nhẹ trở lại trong đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, trong giá đặt mua có phẩn cải thiện đã giúp thị trường đảo chiều tăng nhẹ. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,42 điểm lên 511,18 điểm.

Trên sàn Hà Nội, diễn biến nửa đầu phiên không mấy nổi trội khi các lệnh mua bán được đưa vào nhỏ giọt, có lúc tưởng chừng như HNX-Index đã để mất điểm. Tuy nhiên, sức mua và khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh về cuối phiên, giúp chỉ số chính trên sàn HNX tăng 1,10 điểm lên 163,35 điểm vào giờ đóng cửa.

Thanh khoản trên sàn HOSE phiên này tăng mạnh so với phiên trước, trong khi thanh khoản trên sàn HNX vẫn ổn định. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 107 triệu đơn vị, với tổng trị giá đạt trên 3,29 nghìn tỷ. Các mã được giao dịch nhiều nhất thuộc về PVT, OGC, DPM, VHG, STB (sàn HOSE), PVX, KLS, VND, TLC, GGG (sàn HNX).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...