Thứ Năm, ngày 14/11/2019 13:50 PM (GMT+7)

Cuối tuần, người dân miền Bắc tận hưởng thời tiết “chuẩn” mùa thu

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 28/09/2018 08:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban ngày trời có nắng, hanh nhẹ nhưng se lạnh về đêm và sáng sớm, đó là kiểu thời tiết đặc trưng của mùa thu miền Bắc.

   

 cuoi tuan, nguoi dan mien bac tan huong thoi tiet “chuan” mua thu hinh anh 1

Người dân miền Bắc tận hưởng thời tiết đặc trưng của mùa thu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (28/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, gây ra mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trong hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.     

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong sáng nay (28/9), Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trời chuyển mát.

Từ ngày mai, trời bắt đầu chuyển nắng, hanh nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ngày ở ngưỡng 32 độ C nhưng nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 22 độ C khiến trời se lạnh về đêm và sáng sớm.

Trong hôm nay và ngày mai (29/9) ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/9-1/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 28/9, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, có mưa vài nơi, ngày nắng; đêm và sáng trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 28/9, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, có mưa vài nơi, ngày nắng; đêm và sáng trời lạnh.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 28-29/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ngày 30/9, ngày 01/10, phía bắc có mưa vài nơi, ngày nắng; phía nam có mưa rào và dông rải rác, trong đó có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 28-29/9, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 29, phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/9 đến ngày 1/10, có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên: Ngày 28-29/9, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 30/9 đến ngày 1/10, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Nam Bộ: Ngày 28/9, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 29, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông

Khu vực Hà Nội: Ngày 28/9, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, có mưa vài nơi, ngày nắng; đêm và sáng trời lạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh...
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc...
Tại toà sáng nay (13/11), Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “bảnh”) đã...