Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:28 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 30/12/2013 19:40 PM (GMT+7)

Cuốn nhật ký đặc biệt dự báo ngày về của nạn nhân "án oan 10 năm"

"Đã đủ 10 lần đưa đi lại (chuyển trại giam - PV) từ khi xa quê hương. Một lần đưa nữa là bố về nhà đó. Con cảm nhận là vậy", con gái ông Nguyễn Thanh Chấn viết năm 2005.

   

Hỏi thăm sức khỏe vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn, người chịu án oan suốt 10 năm mà các phương tiện thông tin đại chúng đã nhắc tới trong thời gian qua, chúng tôi được biết, tình cờ một lần tìm lại các giấy tờ cũ, ông Nguyễn Thanh Chấn đã tìm thấy cuốn nhật ký mà Nguyễn Thị Quyền (SN 1984, con gái thứ hai hiện đang lao động ở nước ngoài) viết năm 2005.

Nguyễn Thị Quyền (SN 1984, con gái thứ hai của ông Chấn).
Nguyễn Thị Quyền (SN 1984, con gái thứ hai của ông Chấn).

Từng câu chữ trong nhật ký ấy đều khiến trái tim của vợ chồng ông như nghẹn lại.

Bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) nghẹn lời, mặc dù tiếng nói vẫn chưa được tròn, nhưng vẫn cố gắng thuật lại cho chúng tôi nghe nội dung cuốn nhật ký:"Cái Quyền nó viết là chắc chắn bố sẽ được giải oan và đúng là có ngày ông Chấn đã được minh oan".Nói rồi, bà Chiến lại nghẹn ngào khi nghĩ về cô con gái đang lao động nơi xứ người. Quyền đã từng thề:"Nếu bố không được ra tù, con nguyện đi làm ôsin suốt đời để kiếm tiền chăm nuôi bố".

Và ngày ông Chấn được về đoàn tụ với gia đình, Quyền cũng chỉ biết chạy ra biển và hét thật lớn trong niềm vui khôn tả. Khoảng cách địa lý không cho phép cô trở về ngay trong vòng tay của người bố mà 10 năm phải sống cảnh tù tội.

 cuon nhat ky dac biet du bao ngay ve cua nan nhan "an oan 10 nam" hinh anh 1
Những dòng thương nhớ bố Chấn được Quyền viết trong cuốn nhật ký của mình.

Trong cuốn nhật ký ấy, với tất cả tình cảm của người con gái, Quyền đã nêu rõ lý do vì sao mình "bầu bạn" với cuốn sổ này:"Vậy là bố đã xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, xa chúng con bao nhiêu giờ bố biết không? 1 năm 10 tháng rồi bố ạ. Thế mà con cảm thấy dài đằng đẵng như mấy năm rồi ấy".

Theo Tri Thức Trẻ (Theo Tri Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...