Thứ Năm, ngày 24/01/2019 15:41 PM (GMT+7)

Cưỡng chế ở Tiên Lãng: Đang điều tra mở rộng vụ án

author Thứ Hai, ngày 29/10/2012 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, khi có đầy đủ căn cứ sẽ áp dụng các biện pháp tố tụng cần thiết, không ngoại trừ một ai; sẽ không có “vùng cấm”...

   

Thượng tá Phạm Duy Diên cho biết:

Khi còn đương chức, ông Khanh được UBND huyện Tiên Lãng giao làm Trưởng ban cưỡng chế thu hồi đầm nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn.

Trong Quyết định cưỡng chế 3312 ngày 25.11.2011 của UBND huyện Tiên Lãng không có nội dung phá dỡ các công trình xây dựng, tài sản, nhưng ông Khanh đã ra Thông báo số 225 ngày 28.12.2011, với nội dung phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ cưỡng chế, trong đó phân công cho tổ 2 tháo dỡ nhà trông đầm của ông Vươn.

Khi thực hiện, ông Khanh đã chỉ đạo tổ này phá dỡ cả nhà ông Đoàn Văn Quý (nơi không nằm trong phạm vi cưỡng chế). Ngày 5.1.2012, khi tổ chức cưỡng chế, ông Khanh là người chỉ đạo trực tiếp, ra lệnh cho tổ cưỡng chế phá dỡ các công trình trên tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản của ông Vươn. Ông Khanh còn là người gọi điện thoại thuê máy ủi đến hiện trường để phá dỡ nhà ông Vươn.

Thượng tá Diên nhấn mạnh: Đến nay, ông Khanh vẫn chưa nhận thức được hành vi của mình, loanh quanh chối tội, đổ tội cho người khác; không cộng tác với cơ quan điều tra.

Về việc Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng kiến nghị truy cứu trách nhiệm liên đới đối với ông Lê Văn Hiền - nguyên Chủ tịch huyện Tiên Lãng và đơn của ông Nguyễn Văn Khanh cho rằng mình chỉ thực hiện sự chỉ đạo của ông Lê Văn Hiền và ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng, thượng tá Diên xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an thành phố có nhận được tường trình của ông Khanh, đã tiến hành điều tra nhưng chưa đủ căn cứ để kết luận việc này.

Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, khi có đầy đủ căn cứ sẽ áp dụng các biện pháp tố tụng cần thiết, không ngoại trừ một ai; sẽ không có “vùng cấm”...

Theo thượng tá Diên, kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT cho thấy, đến nay không có bất cứ văn bản nào thể hiện ông Khanh phản đối việc cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản của ông Vươn; lời khai và tường trình của ông Khanh tại cơ quan điều tra chưa một lần thể hiện việc ông Khanh phản đối chủ trương của UBND huyện Tiên Lãng về việc cưỡng chế đầm của ông Vươn...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...