Thứ Hai, ngày 17/12/2018 14:37 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/12/2014 17:37 PM (GMT+7)

Cướp biển lại tấn công tàu Việt Nam, 1 thuyền viên bị bắn trọng thương

Sáng nay (7.12), trên hành trình từ Singapore về Việt Nam, tàu VP Asphalt 2 của Việt Nam đã bị cướp biển khống chế, 1 thuyền viên bị bắn trọng thương.

   
 cuop bien lai tan cong tau viet nam, 1 thuyen vien bi ban trong thuong hinh anh 1
Tàu VP Asphalt 2.

 

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC) cho biết, vào 06h20’ sáng 7.12, VMRCC nhận được thông tin báo nạn từ tàu VP Asphalt 2 thuộc Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO.

Con tàu với 16 thuyền viên đang chở 2.300 tấn nhựa đường lỏng từ Singapore về Gò Dầu, Việt Nam.

4h30’ cùng ngày, tàu bị cướp biển tấn công, bắt trói thuyền viên khi cách Singapore khoảng 60 hải lý. Vị trí gặp nạn khá gần với vị trí tàu Sunrise 689 bị cướp trước đó vào ngày 2.10. Sau khoảng 1h khám xét một số phòng, kiểm tra hàng hóa, nhóm cướp biển rời đi với một số đồ vật.

Sau đó, các thuyền viên trong khi kiểm tra tàu đã phát hiện thuyền viên Trần Đức Đạt bị bắn vào trán và đang trong tình trạng hôn mê.

Ngay sau khi nhận được thông tin, VMRCC đã liên hệ, hướng dẫn tiến hành sơ cấp cứu y tế cho thuyền viên Trần Đức Đạt.

Trung tâm cũng đã liên lạc, đề nghị Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore giúp đỡ, đồng thời thông báo cho chủ tàu để phối hợp với Trung tâm và Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore.

Sau khi nhận được đề nghị, Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore đã cử ngay trực thăng đưa thuyền viên Đạt về bờ vào lúc 9h40’. Hiện nay, tàu VP Asphalt 2 đã  quay lại Singapore để làm thủ tục với các cơ quan chức năng.

Theo (Theo Chinhphu.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...