Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 14:16 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/10/2017 13:26 PM (GMT+7)

Cướp giật hoành hành tại lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam

Lợi dụng sự đông đúc và sơ hở của người dân tham quan lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận), các băng nhóm cướp giật đã tụ tập về để “hành nghề”.

   

Sáng 3.10, Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đang lấy lời khai, lập danh chỉ bản 22 nghi can để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản tại lễ hội Trung thu.

Thiếu tá Ngô Việt Hưng, Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp Công an TP.Phan Thiết, cho biết cơ quan này đã bắt 19 vụ cướp giật trong lễ hội rước đèn Trung thu 2017 tại TP.Phan Thiết tối ngày 2.10. Tạm giữ 22 nghi can, tổng số tài sản bị cướp giật được trình báo hơn 200 triệu đồng.

 cuop giat hoanh hanh tai le hoi trung thu lon nhat viet nam hinh anh 1

Lực lượng công an tích cực tuần tra lúc lễ hội diễn ra nhưng sự sơ hở của người dân tạo cơ hội cho cướp giật ra tay. Ảnh: Tuấn Kiệt.

“Các nghi can này đều từ nơi khác đến, lợi dụng lễ hội đông người chen lấn ra tay cướp giật. Đa số những người này khai ở các tỉnh miền Tây”, thiếu tá Hưng cho biết.

Theo công an TP.Phan Thiết, một số người dân chủ quan sơ hở trong lúc quay phim chụp hình lễ hội, hay đeo trang sức ở chỗ đông người chen lấn đã tạo cơ hội cho các nhóm cướp giật ra tay.

“Tang vật sau khi cướp được bọn chúng chuyền tay nhau đưa đi mất nên rất khó thu hồi. Một số người dân cũng không hợp tác với công an khi xảy ra vụ việc”, một cán bộ công an nói.

 cuop giat hoanh hanh tai le hoi trung thu lon nhat viet nam hinh anh 2

Công an TP.Phan Thiết đã bắt 22 nghi can có hành vi cướp giật tài sản tại lễ hội. Ảnh: Công an cung cấp.

Lễ hội rước đèn Trung thu tại TP.Phan Thiết được công nhận là lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam. Năm nay, lễ hội có sự tham gia của 3.000 học sinh rước đèn diễu hành trên phố. Hàng nghìn người dân đã đổ về TP.Phan Thiết để tham quan, chụp hình.

Theo Huỳnh Hải (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...