Thứ Năm, ngày 19/04/2018 20:59 PM (GMT+7)

Cứu 2 ngư dân gặp nạn trên biển về đất liền trước Giao thừa

authorVinh Hải Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (7.2, tức 29 Tết Bính Thân), Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã đưa 2 ngư dân bị nạn trên biển về cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn.

   

Vietnam MRCC cho biết, hai ngư dân được cứu trong vụ tai nạn tàu cá là anh Đỗ Thanh Hùng (thuyền trưởng, SN 1970) và anh Cao Văn Luận (SN 1975, đều ở tỉnh Khánh Hòa). Hai người đang hành nghề đánh cá trên biển thì bị nạn vào khoảng 3h30 ngày 7.2 và được Vietnam MRCC cứu đưa về cảng Nha Trang lúc 17h chiều cùng ngày.

Theo thông tin từ Vietnam MRCC, tàu cá của hai ngư dân là loại tàu hai mũi nhọn (theo cách gọi của người dân địa phương). Vào thời điểm trên, tàu bị dây neo cuốn vào chân vịt trong điều kiện sóng to, gió lớn.

Tình trạng của hai ngư dân hết sức nguy hiểm, tàu có thể chìm bất cứ lúc nào. Trên tàu không có phương tiện liên lạc vô tuyến, chỉ có điện thoại di động.

Thông qua tin báo, Vietnam MRCC xác định vị trí tàu bị nạn ở phía nam Hòn Mun, cách Nha Trang khoảng 26 hải lý.

 cuu 2 ngu dan gap nan tren bien ve dát lièn truóc giao thùa hinh anh 1

Hai ngư dân Khánh Hòa gặp nạn trên biển được Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam kịp thời cứu, đưa vào đất liền.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Cục Hàng hải Việt Nam đã điều động khẩn cấp tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 37-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV tại Nha Trang đi cứu nạn hai thuyền viên.

Đồng thời, Vietnam MRCC cũng liên lạc qua điện thoại để hướng dẫn các thuyền viên phương án bảo đảm an toàn tính mạng trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Đến 10h30 sáng nay, tàu SAR 27-01 đã tiếp cận được vị trí tàu cá bị nạn. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, tàu cá đã bị sóng đánh vỡ chìm, thời tiết xấu, sóng cấp 6, cấp 7. Hai thuyền viên bị rơi xuống nước.

Tàu SAR 27-01 đã tìm kiếm, cứu hai thuyền viên bị nạn đưa về đất liền an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam - cho biết: "Cục Hàng hải cam kết với bà con ngư dân là lực lượng tìm kiếm cứu nạn luôn sẵn sàng ứng trực 24/24h, sẵn sàng ứng phó với mọi tai nạn, sự cố trên biển. Đảm bảo cho bà con ngư dân nói riêng và những người đi biển nói chung được ăn Tết vui vẻ, an toàn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Do bất cẩn trong lúc đi vệ sinh trên đò qua sông Hậu, bé gái 7 tuổi...