Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 11:47 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 17/04/2017 11:47 AM (GMT+7)

Cựu Bí thư và Phó Bí thư Bình Định bị kiểm điểm

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tổ chức kiểm điểm Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy và cá nhân 2 ông Nguyễn Văn Thiện - nguyên Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định về những khuyết điểm, vi phạm.

   

Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết sáng nay (17.4), tại Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy Bình Định để tổ chức kiểm điểm về những khuyết điểm, vi phạm của ban này và cá nhân 2 ông Nguyễn Văn Thiện, Lê Kim Toàn.

Trong đó, khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng nhất của ban này và những cá nhân liên quan chủ yếu trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước. Theo kế hoạch, ngày mai (18.4), Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ thông báo về những khuyết điểm, vi phạm của BTV Tỉnh ủy và cá nhân 2 ông Thiện, Toàn tại Hội nghị Tỉnh ủy Bình Định lần thứ 9.

 cuu bi thu va pho bi thu binh dinh bi kiem diem hinh anh 1

Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định nơi tổ chức kiểm điểm BTV Tỉnh ủy Bình Định và 2 ông Nguyễn Văn Thiện, Lê Kim Toàn

Trước đó, năm 2016, nhiều cán bộ hưu trí ở địa phương đã có đơn tố cáo, phản ánh gửi đến Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm trong quá trình công tác đối với ông Nguyễn Văn Thiện và ông Lê Kim Toàn. Cụ thể, đơn tố cáo cho rằng ông Thiện có những vi phạm trong việc chỉ đạo đào núi, lấp biển, san hồ... làm hủy diệt môi trường sinh thái.

Trong đó đã lấp 12ha eo biển mũi Tấn sát cửa biển ra vào cảng Quy Nhơn; lấp một nửa diện tích hồ Phú Hòa, lấp 1 phần diện tích hồ sinh thái Đống Đa để bán đất cất nhà. Bên cạnh đó, ông Thiện đã chỉ đạo cổ phần hóa cảng Quy Nhơn; có nhiều nhà, đất tại Quy Nhơn nhưng trong kê khai tài sản chỉ có 1 nhà; mê tín dị đoan; bao che, dung túng cán bộ cấp dưới suy thoái, biến chất; làm trái các quy định của Đảng về đào tạo, sử dụng và luân chuyển cán bộ...

Riêng ông Toàn bị tố cáo về những vi phạm trong việc khai man bằng cấp; điều động, bổ nhiệm người thân, họ hàng như vợ, em gái, chị gái ruột, em rể... vào các cương vị lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và TP.Quy Nhơn.

 cuu bi thu va pho bi thu binh dinh bi kiem diem hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định.

Sau thời gian dài xác minh, ngày 20.3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy Bình Định để thông báo kết luận về giải quyết đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện, và ông Lê Kim Toàn.

Nội dung vi phạm cụ thể của 2 ông này chưa được tiết lộ, chỉ có bản kết luận ngắn gọn được đăng trên website của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là: ông Thiện và ông Toàn có trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Theo P.V (NLĐ)
Xem bình luận
Bắt ông Thiện phải trả lại những gì trước đây ông ta đã lấy. Cách chức ông Toàn để làm gương
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...
Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?