Thứ Ba, ngày 16/10/2018 11:09 AM (GMT+7)

Cựu chiến binh Gạc Ma, Lê Minh Thoa: Mong muốn giám định lại kết quả thương tật

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 14/03/2016 22:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 14.3, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã đại diện cho lãnh đạo địa phương cùng với lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự TP.Quy Nhơn đến thăm, trao quà cho cựu chiến binh Lê Minh Thoa (49 tuổi, trú đường Tăng Bạt Hổ, TP.Quy Nhơn, Bình Định).

   

 cuu chien binh gac ma, le minh thoa: mong muon giam dinh lai ket qua thuong tat hinh anh 1

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND Bình Định (bên trái)  thăm hỏi anh Lê Minh Thoa (ngày 14.3).

Đến thăm hỏi tại gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ân cần động viên và ghi nhận những đóng góp của cựu chiến binh Lê Minh Thoa khi tham gia bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc tại đảo Gạc Ma cách đây 28 năm.

Đồng thời, ông Dũng mong muốn anh Lê Minh Thoa với bản lĩnh, tinh thần gương mẫu, phẩm chất bộ đội cụ Hồ sẽ góp phần hun đúc lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

 cuu chien binh gac ma, le minh thoa: mong muon giam dinh lai ket qua thuong tat hinh anh 2

Anh Lê Minh Thoa luôn nhớ về trận chiến Gạc Ma - Trường Sa cách đây 28 năm.

 cuu chien binh gac ma, le minh thoa: mong muon giam dinh lai ket qua thuong tat hinh anh 3

Quán phở mang tên Gạc Ma - Trường Sa do anh Thoa làm đầu bếp.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh Lê Minh Thoa, cho biết: “Tôi tham gia quân đội 12 năm nhưng hiện tại tôi chỉ nhận chế độ tù đày 791 ngàn đồng/ tháng (vừa nhận được 6 tháng). Lần khám sức khỏe mới đây, bác sỹ phát hiện thêm hai mảnh đạn còn găm trong người tôi (ở đầu và bả vai), luôn hành hạ đau nhứt. Trước đây, có lẽ do máy móc chưa hiện đại nên không phát hiện được những vết thương này, khi làm hồ sơ giám định lúc ấy chỉ thương tật 11%, chế độ chỉ nhận 1 lần. Hiện nay, cha mẹ già cùng 3 đứa con tôi còn nhỏ, chỉ trông chờ vào quán phở. Tôi rất muốn đi giám định lại kết quả thương tật của mình”.

Anh Lê Minh Thoa, từng tham gia trận chiến lịch sử Gạc Ma -Trường Sa (ngày 14.3.1988) và là 1 trong 9 chiến sĩ trở về sau gần 4 năm bị bắt nhốt biệt lập tại nhà tù Trung Quốc. Hiện tại, anh Thoa mở quán phở Gạc Ma- Trường Sa để mưu sinh qua ngày tại TP.Quy Nhơn, Bình Định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...