Thứ Năm, ngày 17/01/2019 14:00 PM (GMT+7)

Cựu Giám đốc IMF Strauss-Kahn trắng án

author Thứ Tư, ngày 24/08/2011 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 23.8, Tòa án Tối cao tại bang New York, Mỹ, đã bác bỏ mọi cáo buộc tấn công tình dục đối với cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn.

   

Phán quyết này đồng nghĩa với việc ông Strauss Kahn, người từng được coi là đối thủ hàng đầu trong cuộc chạy đua vào cương vị tổng thống Pháp nhiệm kỳ tới, hoàn toàn vô tội sau khi dính vào vụ bê bối kéo dài suốt ba tháng qua.

 cuu giam doc imf strauss-kahn trang an hinh anh 1
Ông Strauss Kahn và nữ hầu phòng khách sạn New York.

Thẩm phán Michael Obus chỉ mất vài phút để chấp thuận yêu cầu của các công tố viên hủy bỏ vụ án này vì họ cho rằng các lời khai của bên nguyên, một nữ nhân viên dọn phòng Khách sạn Sofitel ở New York, là không thể chứng minh được.

Luật sư Kenneth Thompson của bên đơn đã yêu cầu thay một công tố viên đặc biệt để tiếp tục cuộc điều tra vụ án này. Tuy nhiên, Tòa án Tối cao bang New York đã lập tức bác bỏ kháng nghị trên và ông Strauss Kahn được trả tự do.

Dự kiến, ông Strauss Kahn sẽ sớm cùng vợ Anne Sinclair trở về Pháp. Tuy nhiên, tại Pháp, ông Strauss Kahn sẽ phải đối mặt với một cáo buộc tấn công tình dục khác của một nữ nhà văn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...