Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 12:40 PM (GMT+7)

Cứu hàng chục ngư dân gặp nguy vì giông lốc giữa biển

authorPhan Phương Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 13.5, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, lực lượng cứu hộ đã ứng cứu kịp thời, đưa hàng chục tàu cá cùng ngư dân ở các xã Hải Trạch, Đức Trạch và Nhân Trạch (Quảng Bình) vào bờ an toàn.

   

 cuu hang chuc ngu dan gap nguy vi giong loc giua bien hinh anh 1

Người dân và lực lượng cứu hộ trên bờ tập trung tại bờ biển xã Hải Trạch sáng nay để đón và đưa những ngư dân bị nạn vào bờ.

Trước đó, vào khoảng 5 giờ sáng nay (13.5), hàng chục tàu thuyền loại dưới 20CV của ngư dân các xã Hải Trạch, Đức Trạch và Nhân Trạch trên đường trở vào bờ sau một đêm đánh bắt hải sản trên biển thì bất ngờ gặp một cơn giông lốc quét qua sát bờ biển, gây sóng to gió lớn khiến hầu hết các tàu thuyền nói trên không thể cập bờ được. Trong đó có một số tàu đã bị sóng đánh chìm khi cố vào bờ.

Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai ứng cứu gồm lực lượng tại chỗ thuộc các xã và lực lượng công an, bộ đội biên phòng, cùng lực lượng tăng cường từ tỉnh xuống để cứu ngư dân. Lực lượng chức năng đã điều các tàu cá lớn, cùng với các tàu của Hải đội 2, Bộ đội biên phòng Quảng Bình (đóng tại xã Thanh Trạch) nhanh chóng tiếp cận các tàu cá bị nạn, đưa các ngư dân vào bờ. Sau nhiều giờ ứng cứu, đến khoảng 12 giờ trưa nay, hầu hết ngư dân bị mắc kẹt trên những chiếc thuyền nhỏ trên biển đã được đưa vào bờ an toàn, rất may không có thiệt hại về người.

 cuu hang chuc ngu dan gap nguy vi giong loc giua bien hinh anh 2

Lãnh đạo huyện Bố Trạch đang chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại bờ biển xã Hải Trạch.

Trong các xã nêu trên, thì xã Hải Trạch có số tàu thuyền gặp nạn nhiều nhất với khoảng 30 chiếc. Ông Nguyễn Duy Huy – Chủ tịch UBND xã Hải Trạch cho biết, trong số 30 chiếc tàu của địa phương bị mắc lốc, có 3 chiếc bị chìm, nhưng giờ đã vào gần bờ và lực lượng cứu hộ đã có mặt ứng cứu kịp thời nên không có thiệt hại về người. Tài sản của ngư dân cũng đã được kéo vào bờ, chỉ bị hỏng hóc nhẹ.

Ông Hồ Đức Thắng (54 tuổi, ở thôn Trung Hòa, xã Hải Trạch) - một ngư dân bị chìm thuyền vừa được lực lượng cứu hộ cứu lên cho biết: “Tôi đi biển câu mực từ chiều hôm qua, tờ mờ sáng nay thì cho tàu vào bờ. Nhưng khi gần đến bờ thì gặp giông lốc. Tôi cố chống chọi với từng đợt sóng lớn, cố đưa con thuyền cập bến nhưng không được, một cơn sóng lớn đã đánh chìm thuyền của tôi. Cũng may là gần bờ và lực lượng chức năng đã ứng cứu kịp thời nên tôi không sao”.

 cuu hang chuc ngu dan gap nguy vi giong loc giua bien hinh anh 3

Ngư dân Hồ Đức Thắng (54 tuổi) bị chìm tàu trong trận giông lốc sáng nay (13.5), vừa mới được lực lượng cứu hộ đưa về nhà.

Ông Trương Công Hoạt – Chủ tịch UBND xã Đức Trạch cũng cho biết, xã Đức Trạch có một chiếc thuyền nhỏ bị chìm nhưng nhờ lực lượng cứu hộ ứng cứu kịp thời nên ngư dân đã vào bờ an toàn.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hạnh – Trưởng thôn Trung Hòa, xã Hải Trạch, địa phương có nhiều ngư dân gặp trận giông lốc sáng nay đánh giá: “Trận giông lốc sáng nay xảy ra khá bất ngờ do hôm qua trời đẹp, nhiều ngư dân tranh thủ ra biển chủ yếu là câu mực. Rất may là cơn giông lốc chỉ quét gần bờ và lực lượng cứu hộ đã có mặt rất kịp thời để ứng cứu ngư dân nên không có thiệt hại nào về người”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...