Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:52 AM (GMT+7)

Cựu Phó Tổng giám đốc VTV tự ứng cử đại biểu Quốc hội

authorNgọc Lương Thứ Hai, ngày 14/03/2016 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trần Đăng Tuấn - nguyên Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, ông đã quyết định ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV vào những ngày cuối trước khi thời hạn đăng ký kết thúc.

   

Trên trang Facebook cá nhân, ông Trần Đăng Tuấn đã viết: Tôi đã quyết định tự ứng cử đại biểu Quốc hội vào những ngày cuối trước khi thời hạn đăng ký kết thúc. Đã kịp làm và nộp hồ sơ.

Giải thích về lý do cho quyết định ra ứng cử đại biểu Quốc hội, ông Tuấn cho hay:  "Đúng là không cần vị trí nào vẫn có thể làm điều hữu ích. Nhưng nếu là đại biểu Quốc hội, sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn. Tôi không quá thiếu thực tế. Kể cả nếu sau hiệp thương, tên tôi có trong danh sách để bầu, thì cơ hội trúng cử của tôi, một người tự ứng cử, khách quan mà nhìn nhận, là không nhiều. Dù vậy, tôi quyết định tự ứng cử, vì giờ đây tôi nghĩ rằng: Lấy lý do xác suất thành công quá nhỏ mà không làm điều gì đó cần làm, thường chỉ là cách biện hộ cho sự yếu đuối". 

 cuu pho tong giam doc vtv tu ung cu dai bieu quoc hoi hinh anh 1

Ông Trần Đăng Tuấn tiếp nhận ủng hộ của hai em nhỏ cho chương trình "Cơm có thịt". Ảnh trên trang cá nhân của ông Tuấn.

Ông Tuấn viết tiếp: Hướng đến mục tiêu trúng cử, nhưng tôi để chuyện trúng hay không trúng cử thành áp lực. Tôi quyết định không bỏ qua cơ hội nhỏ làm những việc hữu ích lớn. Nếu cơ hội nhỏ đó không thành hiên thực, thì tôi sẽ vẫn luôn có những cơ hội lớn để làm các việc hữu ích nhỏ. Thiết nghĩ: Cơ hội bao giờ cũng có, quan trọng là thái độ của chúng ta với các cơ hội mà thôi.

Sau khi thông tin ông Trần Đăng Tuấn tự ra ứng cử đại biểu Quốc hội được đăng tải trên Facebook của ông, chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã có cả nghìn comment (bình luận) bày tỏ sự ủng hộ và hoan nghênh việc làm này của ông Tuấn.

Facebook Trọng Thủy Hoang viết: "Tôi là nhà báo của nông dân, tôi ủng hộ anh Tuấn, tôi mong anh có trong danh sách bầu tại đơn vị bầu cử nơi tôi ở. Với tôi, đơn giản, anh Tuấn giỏi và yêu thương con em nông dân nghèo. Và tôi nghĩ rằng anh cũng quan niệm Đạo đức chính trị là làm chính sách cho dân..."

Còn Facebook Vuduc Tan chia sẻ: "Mình ủng hộ Tuấn. Đây là một cơ hội tốt và Tuấn hoàn toàn xứng đáng đứng ở cương vị ấy. Sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các em nhỏ và cho công việc chung."

Facebook Mys Boo Tran bày tỏ: "Anh Tuấn, em đã từng nghĩ tại sao một người có tấm lòng như anh lại không ứng cử. Em rất vui khi biết tin này. Người dân, những em bé sống trong điều kiện còn thiếu thốn nơi vùng cao cần một người như anh có tiếng nói để lay động những ai vẫn còn ngủ gật, để đánh thức những gì tốt đẹp còn ẩn sâu, rất sâu bên dưới những bề bộn gì đó ở bên trên..."

Ông Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957 tại Nam Định và từng có hơn 20 năm công tác tại VTV, ông làm đến chức Phó Tổng giám đốc VTV. Tháng 8.2010, ông gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ xin chuyển công tác khỏi VTV. Đến tháng 11.2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định cho ông thôi chức Phó Tổng giám đốc VTV.

Sau đó, ông Tuấn chuyển về làm việc tại Trung tâm sản xuất phim truyền hình. Từ năm 2011, ông là Tổng giám đốc Truyền hình An Viên (AVG). Về hoạt động xã hội, ông Tuấn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện giúp trẻ em vùng cao tới trường thông qua chương trình "Cơm có thịt" từ năm 2012.

Theo thông tin từ Ủy ban bầu cử TP. Hà Nội, từ ngày 17.2 đến 13.3, Ủy ban đã nhận 87 hồ sơ ứng cử ĐBQH, trong đó có 40 hồ sơ được các cơ quan, tổ chức giới thiệu và 47 hồ sơ tự ứng cử. Theo thống kê của Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong số 90 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội có 40 người được cơ quan, tổ chức giới thiệu; còn lại là số tự ứng cử.

Xem bình luận
Chỉ lo anh Tuấn không vượt qua được mấy vòng hiệp thương chứ vào vòng bầu cử anh Tuấn chắc chắn...
Bình luận có 0 phản hồi
Thấy có a Trần Đăng Tuấn ứng cử nên lại quan tâm đến bầu cử Quốc Hội. Bà con cô bác hãy bỏ phiếu bầu...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan nghênh và ủng hộ ông Trần Đăng Tuấn Nhưng không biết quy định Đảng viên ông có phạm 19 điều cấm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...