Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 03:59 AM (GMT+7)

Cựu sinh viên ĐH Phan Châu Trinh: Có việc làm thu nhập cao

author Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 07:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sau 3 tháng Trường ĐH Phan Châu Trinh (Quảng Nam) tổ chức tốt nghiệp khóa đào tạo đầu tiên (2007 - 2011) cho 363 sinh viên thuộc 6 ngành học, hiện nay hầu hết các em đều đã có việc làm.

   

Trong số này, nhiều em có việc làm thu nhập cao với mức lương từ 10-12 triệu đồng/tháng. Trước đó, đa số sinh viên khoá I có việc làm ngay từ thời điểm thực tập, được mời làm việc bán thời gian tại các công ty du lịch, công trình thủy lợi…

 cuu sinh vien dh phan chau trinh: co viec lam thu nhap cao hinh anh 1
Cựu sinh viên Ngô Văn Diện (phải) và các du khách mà anh hướng dẫn tham quan du lịch Hội An.

Ngô Văn Diện - cử nhân ngoại ngữ, cựu sinh viên khóa I hiện thu nhập 20 triệu đồng/tháng, cho biết: “Tuy đã ra trường, nhưng với em việc học là không ngừng. Trong khi hướng dẫn khách du lịch đi tham quan, nếu gặp những khách có vốn hiểu biết rộng, em cũng tranh thủ chia sẻ kiến thức và trau dồi, làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình. Ngoài thời gian đi làm, em đọc nhiều sách về di sản, văn hóa trong nước và các nước khác”. Hiện Diện đang làm quản lý nhà hàng Green Chili tại Hội An, lúc rảnh rỗi còn làm hướng dẫn viên tự do cho các hãng lữ hành tại Hội An.

Diện tâm sự: “Ngay từ khi còn học ở Trường ĐH Phan Châu Trinh, em đã dạy tiếng Anh cho người dân Hội An và tham gia cộng tác với những tổ chức từ thiện đang hoạt động ở Hội An nên có nhiều kinh nghiệm cũng như những mối quan hệ tốt. Do vậy, ngay khi ra trường, em đã được người đại diện của nhà hàng Green Chili mời vào làm ở vị trí quản lý”. Không riêng gì ngành ngoại ngữ, nhiều sinh viên các ngành khác cũng có công việc tốt sau khi học tập tại trường. Tính đến thời điểm này, gần 100% sinh viên ngành tiếng Trung đã có việc làm với mức thu nhập trung bình từ 5-10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nhiều em có việc làm ổn định tại các ngân hàng lớn như Viettinbank, Đông Á, Agribank…

Cựu sinh viên ngành ngữ văn và Việt Nam học sau khi ra trường cũng có công việc tốt ở các phòng, ban văn hóa thông tin, du lịch của UBND huyện, phường, xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Hiện những cựu sinh viên của trường như Đặng Quốc Thông (hiện đang làm kế toán tại Công ty Cao su Phước Hòa Kampong Thom tại Campuchia - thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam), Ngô Văn Diện đã xúc tiến thành lập một quỹ học bổng của cựu sinh viên dành cho các em tân sinh viên xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn.

Đặng Quốc Thông cho biết: “Em và các bạn rất muốn quỹ học bổng này đi vào hoạt động sớm và tích cực để tiếp sức cho các em sinh viên khóa mới. Đây là một việc làm nho nhỏ, một phần để tỏ lòng tri ân của chúng em đến nhà trường, các thầy cô, và cũng thay một lời nhắn gửi, động viên các bạn sinh viên khóa mới hăng hái với con đường học tập phía trước”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......