Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 20:42 PM (GMT+7)

Cứu sống thai phụ sinh 3 hiếm hoi nhất miền Tây

authorHồng Cẩm Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một sản phụ 8X mang tam thai tự nhiên bị biến chứng sản giật nặng vừa được các bác sĩ phẫu thuật cứu sống cả mẹ và con.

   

Chiều nay, (30.7), bác sĩ  Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc  bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cho biết:  Bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cứu sống kịp thời sản phụ tiền sản giật nặng và 3 bé tam thai non tháng.

 cuu song thai phu sinh 3 hiem hoi nhat mien tay hinh anh 1

 cuu song thai phu sinh 3 hiem hoi nhat mien tay hinh anh 2

Các bé đang được thực hiện da kề da kanguroo với bố và bà nội..

Trước đó ngày 27.7, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.K M (SN 1989, ngụ tại Hậu Giang) với tình trạng thai 33,5 tuần, có huyết áp cao đến 190/120mm thủy ngân, người bệnh mờ mắt không nhìn rõ. Ngay sau đó bác sĩ đã hội chẩn khẩn cấp, nhận định đây là trường hợp tam thai thụ thai tự nhiên trên mẹ bị tiền sản giật nặng. Trong quá trình phẫu thuật,  ê kip đã cố gắng ổn định huyết áp và thực hiện thành công ca mổ, cứu sống kịp thời mẹ và 3 bé (gồm hai bé trai cân nặng lần lượt 2kg và 1,5 kg cùng một bé gái cân nặng 1,8kg).

Sau khi phẫu thuật các bé đã nhanh chóng được thực hiện hồi sức khẩn cấp và chuyển lên khoa sơ sinh điều trị tích cực, thở máy áp lực dương liên tục. Đến chiều hôm nay, tình hình các bé đã tạm ổn, ăn được sữa và đã có phản xạ bú.

Theo bác sĩ Dự đây là một trường hợp tam thai thụ thai tự nhiên hiếm gặp với tỷ lệ lên đến 1/8.000. 3 bé đã cai được máy thở, đang chiếu đèn vàng da và được thực hiện da kề da kanguroo với bà nội và cha bé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...