Thứ Hai, ngày 09/12/2019 14:11 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/11/2019 13:03 PM (GMT+7)

Cứu thanh niên định nhảy cầu tự tử, chiến sĩ công an bị thương

Mặc dù bị chống cự quyết liệt, chấn thương vùng mặt..., nhưng một chiến sĩ Công an phường Minh Khai (quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) vẫn cương quyết "giành giật lại sự sống trước lưỡi hái tử thần" cho thanh niên muốn nhảy cầu Hoàng Văn Thụ tự tử.

   

 cuu thanh nien dinh nhay cau tu tu, chien si cong an bi thuong hinh anh 1

Công an quận Hồng Bàng thăm hỏi thượng úy Phạm Tùng Anh tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng vào chiều 26/11.

Vào 15h30' ngày 26/11, tại khu vực cầu Hoàng Văn Thụ (nối quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên), một thanh niên có ý định nhảy cầu tự tử. Nhận được tin báo, Công an phường (CAP) Minh Khai (quận Hồng Bàng) đã nhanh chóng triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường.

Khi tiếp cận hiện trường, tổ công tác của CAP Minh Khai phát hiện một nam thanh niên đang đứng ở khu vực ngoài lan can đỉnh cầu Hoàng Văn Thụ, có ý định nhảy xuống sông Cấm và đang trong tâm trạng hoảng loạn.

Theo đó, tổ công tác CAP Minh Khai đã tiến hành vận động, thuyết phục nhưng nam thanh niên này đã để "ngoài tai". Trong lúc vận động, thượng úy Phạm Tùng Anh - cán bộ CAP Minh Khai đã mưu trí tiếp cận, khống chế cứu nam thanh niên.

Lãnh đạo CAP Minh Khai cho biết, khi bị Thượng úy Phạm Tùng Anh khống chế, thanh niên này đã bị chống cự quyết liệt, gây thương tích tại vùng mặt... Tuy nhiên, Thượng úy Phạm Tùng Anh đã nén đau ghì giữ chặt thanh niên cho đến khi các đồng đội tiếp ứng, rồi sau đó đưa được cả hai vào khu vực an toàn.

Ngay sau khi giải cứu thành công, CAP Minh Khai đã đưa thượng úy Phạm Tùng Anh vào Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng điều trị. Theo Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, thượng úy Phạm Tùng Anh Thương đã bị chấn thương vùng mặt, lệch vách ngăn mũi trái, gãy xương chính mũi.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, danh tính của thanh niên có ý định nhảy cầu được cứu sống là anh Vũ Hữu C, 24 tuổi, trú tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên.

Khi được cứu sống, anh C và gia đình sau đó đã cho biết, do bức xúc cá nhân, không làm chủ được bản thân nên anh C đã có ý định quyên sinh và may mắn được lực lượng công an cứu sống.

Hiện, CAP Minh Khai đã bàn giao nam thanh niên này cho gia đình quản lý.

Theo PV (Infonet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Cử tri Hà Nội nói như vậy và cho rằng, trong thời gian qua 70 cán...