Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 13:52 PM (GMT+7)

Cựu Thủ tướng Yingluck xin phép chính quyền quân sự Thái sang châu Âu du lịch

authorPhương Đăng (theo Sina) Thứ Năm, ngày 17/07/2014 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phát ngôn viên của chính quyền quân sự Thái Lan cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã được cấp phép sang châu Âu du lịch, nghỉ ngơi cùng với con trai kể từ ngày 21.7 đến 10.8.

   
 
Trang Sina ngày 17.7 đưa tin, Đại tá Winthai Suvaree, Phát ngôn viên của Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) cho biết, NCPO đã thông qua đơn xin sang châu Âu đi nghỉ của bà Yingluck.

Đại tá  Suvaree cũng giải thích, việc cấp phép cho cựu Thủ tướng Yingluck sang caahu Âu là do bà đã tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của NCPO.

 cuu thu tuong yingluck xin phep chinh quyen quan su thai sang chau au du lich hinh anh 1

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Cựu Thủ tướng xinh đẹp của Thái Lan, Yingluck đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi được trả tự do sau khi bị NCPO tạm giữ trong suốt giai đoạn hậu đảo chính quân sự ngày 22.5. Sau khi quân đội Thái Lan tiếp quản quyền lực của chính phủ, bà Yingluck cùng nhiều chính khách khác bị yêu cầu không rời khỏi Thái Lan mà không được NCPO cấp phép.
    
Nhiều người dự đoán, bà Yingluck sẽ sang Pháp tham dự lễ sinh nhật lần thứ 65 vào ngày 26.7 của anh trai, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, bị lật đổ trong cuộc đảo  chính năm 2006 và hiện đang sống lưu vong.

Nhiều nhân vật chủ chốt của Đảng Pheu Thai gần đây đã báo cáo xin phép NCPO để được rời Thái Lan sang Pháp dự lễ sinh nhật.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...