Thứ Ba, ngày 28/01/2020 02:45 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/12/2019 14:14 PM (GMT+7)

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama rời TP.HCM

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama rời Việt Nam sáng nay sau khi kết thúc chuyến thăm TP.HCM từ ngày 8 đến 11/12.

   

Sáng 11/12, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rời Việt Nam bằng chuyên cơ riêng. Ông Barack Obama và phu nhân Michelle Obama đã kết thúc chuyến thăm Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 11/12, trong khuôn khổ chuyến thăm một số nước châu Á.

Mục đích chính của chuyến thăm lần này là nhằm quảng bá chương trình Global Girls, góp phần thúc đẩy phổ cập giáo dục, nhất là giáo dục cho trẻ em gái và phụ nữ tầng lớp lao động.

 cuu tong thong my barack obama roi tp.hcm hinh anh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama rời Việt Nam bằng chuyên cơ. Ảnh: Vũ Thương

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tới trụ sở Thành ủy TP.HCM chiều 9/12 trong chuyến ghé thăm Việt Nam đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng. Sở Ngoại vụ cho biết ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, tiếp xã giao cựu Tổng thống Obama.

Về phía mình, cựu Tổng thống Obama cảm ơn Chính phủ Việt Nam và chính quyền TP.HCM đã hỗ trợ, phối hợp thu xếp cho chuyến công tác của ông và cựu đệ nhất phu nhân. Đồng thời, ông bày tỏ sự vui mừng khi hai nước tiếp tục duy trì quan hệ tốt đẹp.

Cựu Tổng thống cũng thể hiện sự phấn khởi khi biết Việt Nam và Mỹ vẫn tiếp tục thảo luận về khung hợp tác phát triển trao đổi thương mại.

Ông Obama cũng đánh giá cao những chính sách và kết quả phát triển hiện nay của TP.HCM. Ông tin tưởng các ưu tiên về đào tạo, đổi mới sáng tạo, giao thông và thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ đóng góp cho sự phát triển bền vững của thành phố, góp phần tích cực cho sự phát triển của Việt Nam.

Ngày 9/12, phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Michelle Obama đại diện cho Tổ chức Girls Opportunity Alliance (thuộc Quỹ Obama) đã tới thăm và làm việc tại Trường THPT Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An).

Tại Trường THPT Cần Giuộc, bà Michelle Obama đã gặp các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam, thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên.

Theo Thương Vũ (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Ngày 20/1 vừa qua (tức 26 tháng Chạp, giáp Tết Canh Tý), ông Thái...
"Nợ tiền, nợ bạc thì còn có thể trả được chứ món nợ xương máu anh em...