Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:25 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 20:28 PM (GMT+7)

Cựu Tổng thống Mỹ bỏ phiếu chọn Đà Nẵng

Chiều 5.12, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lể công bố thành phố Đà Nẵng lọt vào top “100 thành phố có khả năng chống chịu” của Quỹ Rockefeller.

   
Theo đó, thành phố Đà Nẵng đã vượt qua TP. Cần Thơ, TP. Quy Nhơn, TP. Hà Nội cùng gần 400 thành phố khác trên thế giới để lọt vào top "100 thành phố có khả năng chống chịu".

Theo ông Phùng Tấn Viết-Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, một trong những “điểm” để TP. Đà Nẵng được Hội đồng thẩm định bao gồm nhiều chính trị gia nổi tiếng của thế giới, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton... bỏ lá phiếu chọn Đà Nẵng là 1 trong 33 thành phố đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn “100 thành phố có khả năng chống chịu”, là trong năm 2013 thành phố đã làm tốt các công tác phòng chống bão lụt qua các cơn bão mạnh như Nari, Haiyan… .

Một góc thành phố Đà Nẵng
Một góc thành phố Đà Nẵng

Chương trình này do Quỹ Rockefeller đài thọ với tổng kinh phí 100 triệu USD. Quỹ Rockefeller sẽ giúp các TP đạt chuẩn xây dựng các bản kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện địa lý, dân số và nhu cầu của địa phương trong đó sẽ giúp phòng tránh, dự báo thiên tai tốt và sớm hơn… Ngoài ra TP. Đà Nẵng cũng có nghĩa vụ phải chia sẻ các kinh nghiệm về phòng chống thiên tai cho các thành viên trong top này.

Được biết ở Châu Á chỉ có 8 thành phố đạt chuẩn “100 thành phố có khả năng chống chịu”, trong đó các nước Đông Nam Á có 4 thành phố.
Theo Đình Thiên (Đình Thiên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...