Thứ Bảy, ngày 19/08/2017 04:59 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 06:50 AM (GMT+7)

Cứu trợ lũ lụt tại Campuchia

Sau cơn bão số 10, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tổ chức đoàn cứu trợ đến các xã thuộc 2 huyện On Đôn Mia và Văng Xay thuộc tỉnh Nattarakiri (Vương quốc Campuchia).

   
Sau cơn bão số 10, nhận thấy tình hình mưa lũ gây nhiều thiệt hại cho người dân các huyện On Đôn Mia và Văng Xay thuộc tỉnh Nattarakiri (Vương quốc Campuchia), được sự đồng ý của Chính phủ hai nước Việt Nam và Campuchia, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tổ chức đoàn cứu trợ đến các xã thuộc 2 huyện trên.

Thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn- Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, đoàn mang theo gần 40 tấn hàng gồm 800 suất lương thực, thực phẩm cùng một số đồ dùng sinh hoạt thiết yếu để giúp người dân Campuchia đang thiếu đói. Về phía quân đội, Quân khu 5 cũng trao tặng lực lượng cứu hộ nước bạn 100 chiếc áo phao cứu sinh, 60 bộ áo mưa, 60 đôi ủng và 400kg lương khô. Trung tướng Lixô Rarít- Phó Tư lệnh Quân khu 1 Campuchia đã đón đoàn từ cửa khẩu Lệ Thanh.

Ông Nápbuôn Hiêng - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Nattarakiri cũng bày tỏ: “Chúng tôi được biết trong lúc này, Việt Nam cũng bị bão lụt tàn phá, gây nhiều thiệt hại nhưng vẫn dành lương thực, thực phẩm cứu trợ cho người dân Campuchia. Chúng tôi rất biết ơn!”.

Theo Nguyễn Viết Phúc (Nguyễn Viết Phúc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ nổ đạn pháo xảy ra tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện...
Ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiền vừa bùng phát và được ngành y tế dự...
Sao không làm đường tránh Cai Lậy thẳng ra để rút ngắn quãng đường...