Thứ Năm, ngày 24/01/2019 15:47 PM (GMT+7)

Cựu trùm IMF cầu xin giới truyền thông buông tha

author Thứ Năm, ngày 11/10/2012 06:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn hôm 10.10 lên tiếng cầu xin giới truyền thông buông tha để được sống những tháng ngày “lặng sóng”.

   

“Tôi không còn trách nhiệm công cộng nữa. Tôi không phải là ứng cử viên cho bất cứ chức vụ nào. Tôi chưa từng bị kết án tại đất nước này hay bất cứ nơi đâu”, ông Strauss-Kahn phát biểu trong bài trả lời phỏng vấn hiếm hoi đăng trên tờ tuần báo Le Point của Pháp hôm 10.10.2012

 cuu trum imf cau xin gioi truyen thong buong tha hinh anh 1
Ông Dominique Strauss-Kahn. Ảnh: Reuters

“Thực tế là tôi đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của giới truyền thông. Đôi khi, nó rất giống với một cuộc truy bắt tội phạm”.

Ông Dominique Strauss-Kahn từng giữ chức Bộ trưởng Tài chính Pháp và có thể đã trở thành một ứng cử viên nặng ký trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 nếu như ông không bị vướng cáo buộc cưỡng dâm một cô phục vụ phòng ở New York, Mỹ.

Từ một nhân vật có tầm ảnh hưởng đáng kể đối với nền kinh tế thế giới và cục diện chính trị Pháp, ông Strauss-Kahn đã buộc phải từ chức Tổng Giám đốc IMF, đồng thời mất luôn cả cơ hội chạy đua vào điện Elyssee.

Bên cạnh đó, ông Strauss-Kahn còn phải hứng chịu thêm một số đơn kiện của những phụ nữ khác cũng với cáo buộc quấy rối, xâm hại tình dục. Tuy nhiên, tất cả những vụ việc này đều chưa có được những bằng chứng thuyết phục.

Bạn bè thân cận với cựu trùm IMF cho hay, ông Strauss-Kahn hiện chủ yếu chỉ ở nhà, ném thời gian cho các trò chơi điện tử trực tuyến. Trong khi đó, vợ ông là bà Anne Sinclair đang bắt đầu trở lại với vai trò là biên tập viện của tờ Huffington Post phiên bản Pháp. Một nguồn tin mới đây xác nhận, vợ chồng ông Strauss-kahn đã ly thân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...