Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:30 PM (GMT+7)

Đã cấp gần 3.000 vé miễn phí cho ô tô qua cầu Bến Thủy I

authorCảnh Thắng Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính đến ngày 15.4, chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh đã cấp gần 3.000 vé miễn phí cho ô tô ở các địa phương như TX Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh); TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) sau khi có quyết định giảm 100% mức phí qua cầu Bến Thủy I.

   

Chiều 15.4, chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh cho biết, sau 5 ngày triển khai quyết định miễn phí 100% vé qua cầu Bến Thuỷ I của Bộ GTVT, phía BOT Cienco4 đã cấp 2.700 vé miễn phí cho các phương tiện của người dân Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và Hưng Nguyên, TP Vinh (Nghệ An).

 da cap gan 3.000 ve mien phi cho o to qua cau ben thuy i hinh anh 1

Người dân tập trung để làm thủ tục miễn phí vé qua cầu Bến Thủy

“Đến thời điểm này chúng tôi đã cấp hơn 2.700 thẻ miễn phí cho người dân của 4 huyện, thành thị nói trên. Theo thống kê chưa đầy đủ thì lượng xe trên cả 4 huyện, thành thị này có khoảng 12.000 xe. Chúng tôi đang tiếp tục làm để người dân được hưởng đúng với quyết định của Bộ GTVT”, một cán bộ BOT Cienco4 cho biết.

Cũng theo cán bộ kiểm tra, giám sát BOT Bến Thuỷ, việc kiểm soát, kiểm tra làm vé miễn phí cho người dân hiện nay đang là một vấn đề nan giải và khó có thể tránh khỏi những sơ suất. Bên cạnh đó, có nhiều khả năng người nơi khác đến hoặc anh em… xin nhập hộ khẩu để được “hưởng lợi” những tấm vé miễn phí này là điều có thể xảy ra.

“Việc tìm cách hợp lý hoá hiện nay để có được vé miễn phí qua cầu Bến Thuỷ I là điều có thể xảy ra. Nhưng việc nhiều khả năng họ (những người sử dụng xe ô tô) sẽ tìm cách để hợp lý hoá như xin nhập khẩu vào gia đình người thân, anh em có hộ khẩu trú ở 4 địa bàn nói trên, đang là vấn đề nan giải và khó kiểm soát hiện nay”, cán bộ BOT Bến Thuỷ chia sẻ thêm.

Như Dân Việt đưa tin, vào ngày 11.4 vừa qua, Bộ GTVT đã đi đến thống nhất giảm tối đa (100%) phí với các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) cho chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh); các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An).

Bên cạnh đó, giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy I.

Các cơ quan liên quan tập trung triển khai thực hiện để áp dụng từ ngày 24.4.2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...