Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 01:14 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/07/2016 08:07 AM (GMT+7)

Đã có điểm 10 môn Toán, điểm "liệt" môn Lịch sử

Theo lãnh đạo một số cụm thi THPT quốc gia ở Hà Nội, hiện công tác chấm thi vẫn chưa hoàn tất. Tuy nhiên, sơ bộ qua một nửa số bài đã được chấm, đã có điểm 10 môn Toán; môn Lịch Sử có một số bài điểm “liệt”.

   

Trao đổi với PV Dân trí, ông Kiều Xuân Thực, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, hiện cụm thi này đã chấm được khoảng 40% bài thi tự luận.

Năm nay, cụm thi này gồm phần lớn là thí sinh của tỉnh Nam Định - một trong những địa phương được mệnh danh là “đất học” nên điểm thi cao hơn năm ngoái.

Mặc dù mới chấm chưa quá một nửa nhưng theo đánh giá ban đầu, điểm thi ở cụm này không tụt quá như năm ngoái. Phổ điểm các môn tương đối đều.

“Theo báo cáo của một số tổ chấm thi, hiện đã có 1, 2 điểm 10 môn Toán và có một vài bài thi bị điểm liệt môn Lịch Sử. Có thể đây là bài thi của một số thí sinh tự do hoặc một số thí sinh là quân nhân dự thi để lấy điểm xét tốt nghiệp nên có điểm thi thấp. Còn mặt bằng chung cao hơn năm ngoái”, ông Thực cho biết.

Cũng theo ông Thực, ở môn Văn, điểm thi năm nay cao hơn năm ngoái do đề thi phân hóa tốt. Dự kiến, ngày 18/7, trường chấm thi xong. Hiện, nhà trường đang chờ kết quả chấm thi trắc nghiệm. Khoảng ngày 19/7, trường sẽ báo cáo điểm số lên Bộ GD&ĐT để công bố cho thí sinh.

 da co diem 10 mon toan, diem "liet" mon lich su hinh anh 1

Thí sinh thi THPT quốc gia 2016 (Ảnh minh họa)

Tại cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, theo ông Ngô Văn Chất, Trưởng Phòng Quản lý & Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội), hiện đã chấm được hơn 50% số bài thi.

Điểm thi năm nay so với năm ngoái không có nhiều đột biến. Do các em dự thi để xét tốt nghiệp nên không có điểm 9, điểm 10.

"Số điểm liệt năm nay hiện qua số bài đã chấm cũng có nhưng không nhiều. Phổ điểm trung bình là chủ yếu", ông Chất cho biết.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Trịnh Tuấn Anh, Trưởng Phòng Đào tạo (ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết, hiện công tác chấm thi ở cụm thi này đang được gấp rút thực hiện.

Theo đúng lịch của Bộ GD&ĐT quy định, trước ngày 20/7, trường có điểm thi để công bố cho thí sinh. "Chúng tôi đã quán triệt đến từng giáo viên phải tuyệt đối tập trung chấm thi. Trừ những người ốm đau hoặc có việc đột xuất, nhà trường huy động tối đa giảng viên có năng lực để chấm thi cho thí sinh nhằm kịp tiến độ", ông Tuấn Anh cho biết.

Như Dân trí đã đưa tin, tại cụm thi trường Đại học Thủy Lợi, Hội đồng thi đã chấm xong môn Sử, Địa, Văn và các môn trắc nghiệm. Đối với môn Toán dự kiến sẽ chấm xong trong ngày 12/7.

Qua thống kê sơ bộ, Hội đồng thi này có hai điểm 9,5 môn Toán, môn Văn đã có điểm 9. Đặc biệt, môn Địa lý đã có một bài thi đạt điểm 10.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam đơn vị chủ trì cụm thi số 5 cho biết, hiện trường đã chấm xong vòng 1 đối với môn thi tự luận. Môn Toán đã có bài thi đạt 9,75 điểm và môn Vật lý có bài thi đạt điểm 10.

Ông Tuấn nhận định, điểm bài thi năm nay không cao, phổ điểm trung bình ở mức 4 - 5 điểm, không có nhiều bài thi đạt điểm cao. Dự kiến ngày 15/7 trường sẽ chấm xong các môn thi và công bố điểm thi cho thí sinh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Mỹ Hà (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...