Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 04:29 AM (GMT+7)

Đã có người chết và mất tích do áp thấp nhiệt đới

authorAn Sơn-Ngọc Vũ Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Áp thấp nhiệt đới đi vào địa phận Thừa Thiên- Huế đã khiến 2 người chết và mất tích...

   

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, áp thấp nhiệt đới đi vào địa phận tỉnh này đã gây thiệt hại về người và tài sản.

Theo thống kê bước đầu, gió mạnh cấp 6, giật cấp 9-10 do áp thấp nhiệt đới gây ra đã khiến 87 nhà dân bị tốc mái, 2 nhà đổ sập. Trong đó, 2 nhà đổ sập gồm một nhà ở huyện Phú Vang và một nhà ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc.

 da co nguoi chet va mat tich do ap thap nhiet doi hinh anh 1

Áp thấp nhiệt đới gây gió mạnh khiến cây xanh ở TP.Huế gãy đổ hàng loạt.

87 nhà dân tốc mái từ 20-70% tập trung chủ yếu ở các huyện Phú Vang, Phú Lộc và Phong Điền. Trong đó, huyện Phú Vang có 34 nhà tốc mái, huyện Phong Điền 48 nhà.

Gió mạnh và mưa lớn do áp thấp nhiệt đới cũng đã gây thiệt hại về người. Theo thông tin ban đầu, hiện đã có một người tử vong và một người mất tích. Người bị thiệt mạng là một người đàn ông ở xã Phú Hải (chưa rõ danh tính) trong lúc trèo lên mái nhà chằng chống nhà cửa đã bị gió quật ngã dẫn đến tử vong. Người bị mất tích là chị Phạm Thị Loan (34 tuổi, ngụ xã Phú Thuận, huyện Phú Vang), do thuyền bị đứt dây neo trôi dạt. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm kiếm người phụ nữ này.

 da co nguoi chet va mat tich do ap thap nhiet doi hinh anh 2

Cây xanh trên đường Đống Đa, TP.Huế gãy đổ gây cản trở giao thông.

Ngoài ra, áp thấp nhiệt đới cũng đã gây thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Toàn tỉnh đã có 26ha rau màu các loại bị ngập, tập trung chủ yếu ở các xã Phong Chương, Điền Hòa và Điền Hải (huyện Phong Điền). Hiện ở các địa phương đang có 2.000ha sắn chưa thu hoạch, nếu mưa tiếp tục kéo dài sẽ gây thiệt hại rất lớn.

Hiện nhiều địa phương ở huyện Phong Điền như Phong Mỹ, Phong Thu và thị trấn Phong Điền, nhiều tuyến đường và khu dân cư bị nước sông Ô Lâu dâng cao gây ngập nặng, giao thông đi lại khó khăn.

Trong khi đó, tại Quảng Trị, trên 350 nhà dân bị tốc mái do áp thấp nhiệt đới. Theo đó, trên địa bàn hai huyện Triệu Phong và Hải Lăng đã có 3 người dân bị thương, trên 350 nhà dân bị tốc mái, hàng chục ha cây trồng, hoa màu hư hỏng.

Ông Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, vẫn đang thống kê và khắc phục thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra. Thống kê sơ bộ ban đầu, 50% số xã ở huyện Triệu Phong bị gió lớn càn quét gồm các xã như Triệu Đại, Triệu An, Triệu Lăng, Triệu Trạch, Triệu Hòa… Có đến 213 nhà dân bị tốc mái, trong đó 37 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 50 ha cao su bị gãy đỗ. Đặc biệt nghiệm trọng có 3 người bị thương nặng.

Ông Lê Đình Lễ - Phó trưởng Phòng NNPTNT huyện Hải Lăng cũng cho biết, địa bàn có 144 nhà dân bị tốc mái, hàng chục ha cây hoa màu, công nghiệp, lâm nghiệp bị gãy đổ, ngập úng. Do mưa lớn từ chiều 13.10 đến nay nên các tuyến đường liên xã Hải Tân, Hải Sơn, Hải Hòa… bị ngập khoảng 0,5 đến 1 mét.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng về thôn Đại Hào (xã Triệu Đại, Triệu Phong) – nơi thiệt hại nặng nề nhất để thăm hỏi, động viên nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...