Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 17:59 PM (GMT+7)

Đã khôi phục toàn bộ lưới điện 110 kV bị ảnh hưởng do bão Talas

authorNhóm PV Thứ Ba, ngày 18/07/2017 09:43 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 2 (Talas)

(Dân Việt) Hiện, lưới điện từ cấp điện áp 110 kV đến 500 kV, các hồ chứa thủy điện và nhà máy điện thuộc EVN đều vận hành bình thường.

   

 da khoi phuc toan bo luoi dien 110 kv bi anh huong do bao talas hinh anh 1

Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, bão số 2 làm 11 đường dây 110 kV khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố. Trong đó, 8 đường dây được khôi phục ngay sau khi bão tan. Đến nay, 3 đường dây cũng đã được xử lý hoàn tất. Hiện, lưới điện từ cấp điện áp 110 kV đến 500 kV, các hồ chứa thủy điện và nhà máy điện thuộc EVN đều vận hành bình thường. 

Đối với các đường dây trung và hạ áp, ngay sau khi tâm bão đi qua, các điện lực địa phương đã khẩn trương tập trung nhân lực, phương tiện để khắc phục sự cố.

Đến thời điểm này, tại các địa phương chịu ảnh hưởng của tâm bão như: Tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn khoảng 60/262 xã bị mất điện, nhưng Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khôi phục được 42/46 đường dây trung áp bị sự cố, cấp điện cho 13/13 trung tâm huyện thị và không có trạm bơm đầu mối bị mất điện. 

Tỉnh Nghệ An đã khôi phục được 23/105 đường dây trung áp; khôi phục cấp điện cho 3/5 trạm bơm đầu mối. Tỉnh Thanh Hóa khôi phục được 18/63 đường dây. 

Ở các địa phương thiệt hại nhẹ hơn như tỉnh Ninh Bình hiện không còn khách hàng nào bị gián đoạn cung cấp điện sau bão. Tỉnh Nam Định đã khôi phục 18/21 đường dây trung áp bị sự cố và đảm bảo cấp điện cho 6/6 trạm bơm. Tỉnh Quảng Bình cũng chỉ còn 2 đường dây (trong tổng số 16 đường dây bị sự cố) chưa được khôi phục. 

Theo dự báo từ hôm nay đến hết ngày 22.7, Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi mưa rất to trên 250mm. Thời tiết Bắc Bộ tiếp tục xấu do tác động cùng lúc của rãnh áp thấp và gió đông nam ẩm gây mưa diện rộng từ nay đến hết 22.7. Thời gian mưa lớn thường xảy ra về đêm và sáng sớm.

Tại Hà Nội, mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Do có mưa, nên nền nhiệt suốt tuần tới ở miền Bắc duy trì ở mức thấp, ban ngày phổ biến 27-31 độ. Mưa dồn dập khiến mực nước trên sông Thao tại Yên Bái, trên sông Hoàng Long tại Bến Đế đang lên nhanh. Trên sông Gianh (Quảng Bình), sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh) đã đạt đỉnh và đang xuống; các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An đang lên. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở vùng trũng thấp ven sông thuộc tỉnh Yên Bái, Phú Thọ (đặc biệt trên địa phận huyện Hạ Hòa, Thanh Ba, thị Xã Phú Thọ), Thanh Hóa (đặc biệt tại các huyện Lang Chánh, Thạch Thành). Các tỉnh vùng núi phía Bắc cần lưu ý nguy cơ lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất do khu vực này đã có mưa suốt hơn 1 tháng qua, bao gồm: Lào Cai (nguy cơ đặc biệt cao): Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng, Sa Pa.

EVN đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục hậu quả mưa bão để khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: Bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...