Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 04:49 AM (GMT+7)

Đã khống chế được vụ cháy rừng phòng hộ ở Thanh Hóa

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 27/05/2015 21:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 27.5, ông Lê Thế Long - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa - cho biết, đến hơn 19h cùng ngày, lực lượng chức năng, người dân địa phương… đã khống chế được vụ cháy rừng thông tại 3 xã Triệu Lộc (Hậu Lộc), Hoằng Khánh và Hoằng Trung (Thanh Hóa).

   
 da khong che duoc vu chay rung phong ho o thanh hoa hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy rừng chiều 27.5.
Cũng theo ông Long, để khống chế và dập tắt được đám cháy rừng trên, tỉnh Thanh Hóa đã phải huy động hơn 1.600 người, gồm các lực lượng kiểm lâm, công an, cảnh sát PCCC, bộ đội, dân quân, người dân địa phương nỗ lực dùng nhiều biện pháp, như: Làm đường băng cản lửa, chia cắt vùng rừng bị cháy với diện tích rừng chưa bị cháy…

Sau khi ngọn lửa cơ bản được khống chế, hiện nay lực lượng chức năng vẫn đang túc trực, canh gác tại hiện trường, phòng tình huống ngọn lửa có thể bùng phát trở lại, do thời tiết vẫn nóng, gió khô hanh thổi mạnh.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 10h ngày 27.5 xuất hiện đám cháy rừng ở xã Triệu Lộc, sau đó lan dần sang diện tích rừng trên địa bàn hai xã Hoằng Trung, Hoằng Khánh. Lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực chữa cháy rừng trong thời tiết nắng nóng trên 40 độ C.

Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do địa hình phức tạp và  nguồn nước tại chỗ không có. Cơ quan chức năng đã đưa xe cứu hỏa đến, nhưng không có lối lên hiện trường đám cháy, trong khi đó lại không có thiết bị hiện đại để dập lửa.

Theo ước tính ban đầu của chính quyền địa phương, vụ cháy rừng nêu trên đã làm thiệt hại hàng chục héc-ta rừng trồng cây thông, keo, là rừng phòng hộ. Hiện nay, các cơ quan chức năng và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy rừng nêu trên.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...