Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 13:27 PM (GMT+7)

Đà Lạt: Lốc xoáy bốc tung hàng loạt mái nhà

author Thứ Bảy, ngày 26/06/2010 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Vào khoảng 15h30' ngày 25/6, trên đường Vạn Kiếp, phường 7, Đà Lạt, Lâm Đồng, xảy ra trận mưa lớn kèm lốc xoáy. Nhiều người cho biết, gió giật mạnh đã bốc từng mái nhà lên cao đến cả chục mét...

   
Cơn lốc đi qua rất nhanh, nhưng thiệt hại để lại rất nặng nề.

Mặc dù tâm của cơn lốc chỉ kéo dài khoảng 200m nhưng gió giật rất mạnh, kèm theo mưa lớn đã làm cho hàng chục ngôi nhà và hoa mùa của người dân địa phương đang trong thời kỳ thu hoạch bị hư hỏng nặng.

Người dân thu dọn sau cơn lốc
Nhà kính trồng rau tan hoang.

Do lốc kéo đến quá bất ngờ khiến cho nhiều người dân không kịp trở tay. Ông Khoát, một người dân địa phương kể lại: “Lúc xảy ra là trời bắt đầu mưa lớn, mọi người thấy gió to nhưng không nghĩ ở đây lại có lốc như vậy, gió rất mạnh. chỉ trong nháy mắt, toàn bộ ngôi nhà rung chuyển, mọi người hốt hoảng khi có tiếng tôn bị gió quật bẹp dúm. Toàn bộ mái nhà bay cao hơn trụ điện và hất hẳn bên kia đường”.

Nhiều diện tích hoa bị gió quật ngã.
Nhiều nhà dân bị tốc mái.

Hư hỏng nặng nhất là số nhà 44C đường Vạn Kiếp, một dãy nhà dài gần 30 mét đang là trụ sở của một công ty tư nhân được sử dụng làm văn phòng làm việc và kho chứa nông sản bị tốc mái hoàn toàn, tôn và kèo sắt bay qua dây điện, nằm gọn trên ngọn tre của nhà đối diện cách đó khoảng 50m.

Cảnh tượng tan hoang sau cơn lốc.
Toàn bộ mái nhà đã bị lốc cuốn bay.

Bên cạnh đó, hàng chục phòng trọ sinh viên ở khu vực này cũng bị gió bốc nguyên phần mái. Phần lớn tài sản của người dân địa phương nơi lốc xoáy đi qua đều bị hư hỏng nặng.

Cột điện cũng bị tôn làm hỏng.
Những ngôi nhà trọ sinh viên cũng bị cơn lốc phá nát.

Nhiều người chứng kiến cơn lốc đi qua cho biết, gió giật mạnh đã bốc từng mái nhà lên cao đến cả chục mét sau đó ném xuống những nhà kính trồng rau gây thiệt hại lớn về hoa màu. Bên cạnh đó, rất nhiều nhà kính và vườn hoa của người dân cũng bị gió cuốn bay và quật gẫy nát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...