Thứ Ba, ngày 15/10/2019 01:03 AM (GMT+7)

Đà Lạt: Người đi đường hốt hoảng vì nhiều cây xanh ngã đổ

authorVăn Long Thứ Tư, ngày 04/09/2019 09:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do mưa lớn kèm gió giật mạnh nên hàng chục cây xanh trên địa bàn TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bị quật đổ, gây nguy hiểm cho người đi đường.

   

Sáng 4/9, ông Nguyễn Đức Cứ - Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt cho biết, mưa dai dẳng liên tục kèm gió giật mạnh nên trên địa bàn TP.Đà Lạt đã có hơn 10 cây xanh bị quật đổ ra đường, rất may không có người dân nào bị thương.

 da lat: nguoi di duong hot hoang vi nhieu cay xanh nga do hinh anh 1

Cây thông lớn đổ trên đường Nguyễn Viết Xuân, phường 4, TP.Đà Lạt.

Cụ thể, trên đường Nguyễn Viết Xuân (phường 4, TP.Đà Lạt) và đường Lê Thị Riêng (phường 7) đã có hai cây thông đường kính từ 30 - 40cm, cao trên 20m bị gió quật đổ gãy chắn ngang đường. Ngoài ra, có khoảng 9 cây xanh trên các tuyến phố cũng bị gió quật gãy.

 da lat: nguoi di duong hot hoang vi nhieu cay xanh nga do hinh anh 2

Một cây thông trên đường Lê Thị Riêng cũng bị gió quật đổ.

Đặc biệt, khoảng 5h sáng 3/9, một chiếc xe ô tô 16 chỗ mang biển kiểm soát: 49X- 5651 đang đi tới đoạn đường Đinh Tiên Hoàng thì bất ngờ bị cây ngân hoa đổ đè móp phần thân xe. Rất may vụ việc không có người bị thương.

 da lat: nguoi di duong hot hoang vi nhieu cay xanh nga do hinh anh 3

Phần ngọn của cây thông đổ lên mái nhà của người dân, rất may không có ai bị thương.

Ông Cứ cũng cho biết, do dự đoán trước được tình hình nên lực lượng chức năng đã túc trực, khi nhận được tin báo có cây xanh ngã đổ là sẽ cử lực lượng đến dọn hiện trường, tránh gây ách tắc giao thông và nguy hiểm cho người đi đường. Trước đó, UBND TP.Đà Lạt đã chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát các cây xanh cổ thụ có nguy cơ ngã đổ, nhất là những cây nằm ở khu vực dân cư đông đúc, có khách du lịch và người dân thường xuyên đi lại để tiến hành chặt hạ, tỉa cành. 

 da lat: nguoi di duong hot hoang vi nhieu cay xanh nga do hinh anh 4

Khoảng 1 tuần qua, địa bàn tỉnh Lâm Đồng có mưa liên tục do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 4.

Ngoài ra, do nước sông Đồng Nai dâng cao, tại huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đã có 20 căn nhà bị ngập (thị trấn Đạ Tẻh 9 căn, xã An Nhơn 4 căn, xã Đạ Pal 4 căn và xã Triệu Hải 3 căn). Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh cũng đã khiến 3 căn nhà ở xã Đạ Pal bị tốc mái hoàn toàn. Lực lượng chức năng đang tiến hành giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.

Xem bình luận
Gió trên núi thì mạnh lắm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Đến trưa 14/10, những lớp sương mù dày đặc vẫn giăng kín trên quốc...