Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:40 AM (GMT+7)

Đã lấy được hộp đen của máy bay Sukhoi

author Thứ Tư, ngày 16/05/2012 13:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sau nhiều nỗ lực không mệt mỏi, những người tham gia tìm kiếm cứu nạn máy bay Sukhoi Superjet 100 đã lấy được chiếc hộp đen nằm trong bụi rậm dưới đáy hẻm núi sâu 500m, vào 10h sáng 15.5.

   

Nhóm tìm kiếm đã phải mất 2-3 ngày leo xuống hẻm núi sâu và phát quang bụi rậm để lấy được chiếc hộp đen của máy bay Sukhoi Superjet 100.

Chiếc hộp đen bị đã bị cháy mất lớp vỏ màu da cam. Việc lấy được nó sẽ là “chìa khóa” để giải mã nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc đã làm 45 người thiệt mạng.

 da lay duoc hop den cua may bay sukhoi hinh anh 1
Chiếc hộp đen đã lấy được

Ông Tatang Kurniadi, đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia của Indonesia cho biết, trong ngày 16.5, ông và các đồng nghiệp người Nga sẽ ra thông cáo chung về chiếc hộp đen. Nó sẽ được mở ra và phân tích ở tại nước này với sự trợ giúp của các chuyên gia người Nga.

Sukhoi Superjet 100 là chiếc máy bay chở khách đầu tiên của Nga gặp nạn kể khi Liên bang Xô viết tan rã, khi đang bay tại vùng núi Salak với vận tốc 800km/h.

Máy bay bị tai nạn trong khi đang bay trình diễn về khả năng chế tạo máy bay của Nga cho những người đại diện của Indonesia và những khách hàng lớn đang có ý định mua máy bay Sukhoi.

Theo AP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...