Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:19 PM (GMT+7)

Đã lấy được hộp đen của máy bay Sukhoi

author Thứ Tư, ngày 16/05/2012 13:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sau nhiều nỗ lực không mệt mỏi, những người tham gia tìm kiếm cứu nạn máy bay Sukhoi Superjet 100 đã lấy được chiếc hộp đen nằm trong bụi rậm dưới đáy hẻm núi sâu 500m, vào 10h sáng 15.5.

   

Nhóm tìm kiếm đã phải mất 2-3 ngày leo xuống hẻm núi sâu và phát quang bụi rậm để lấy được chiếc hộp đen của máy bay Sukhoi Superjet 100.

Chiếc hộp đen bị đã bị cháy mất lớp vỏ màu da cam. Việc lấy được nó sẽ là “chìa khóa” để giải mã nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc đã làm 45 người thiệt mạng.

Chiếc hộp đen đã lấy được

Ông Tatang Kurniadi, đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia của Indonesia cho biết, trong ngày 16.5, ông và các đồng nghiệp người Nga sẽ ra thông cáo chung về chiếc hộp đen. Nó sẽ được mở ra và phân tích ở tại nước này với sự trợ giúp của các chuyên gia người Nga.

Sukhoi Superjet 100 là chiếc máy bay chở khách đầu tiên của Nga gặp nạn kể khi Liên bang Xô viết tan rã, khi đang bay tại vùng núi Salak với vận tốc 800km/h.

Máy bay bị tai nạn trong khi đang bay trình diễn về khả năng chế tạo máy bay của Nga cho những người đại diện của Indonesia và những khách hàng lớn đang có ý định mua máy bay Sukhoi.

Theo AP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...