Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 00:45 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: 12 bệnh nhân đều âm tính với virus Corona

authorDiệu Bình Thứ Hai, ngày 27/01/2020 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 12 bệnh nhân có biểu hiện sốt đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đang được điều trị với phác đồ điều trị bệnh hô hấp. Dù kết quả âm tính virus Corona nhưng đều vẫn được điều trị cách ly theo quy định.

   

Ngày 27/1, Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, hiện trên toàn địa bàn TP.Đà Nẵng có 41 trường hợp sốt đang điều trị. Trong đó có 3 trường hợp phát hiện sốt khi nhập cảnh từ máy đo thân nhiệt ở sân bay quốc tế Đà Nẵng và 38 trường hợp người dân tự đến các cơ sở y tế để thăm khám, điều trị khi có dấu hiện sốt, ho,… 

Theo Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, tất cả các trường hợp này đang được điều trị bệnh viêm hô hấp thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo các yêu cầu về dịch tễ và ra soát tình hình bệnh, các bệnh nhân đã được kiểm tra dịch tễ, tiến hành các bước xét nghiệm đối với chủng virus Corona. Cho đến nay, các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.  

 da nang: 12 benh nhan deu am tinh voi virus corona hinh anh 1

12 bệnh nhân có biểu hiện sốt đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đều cho kết quả âm tính.

"Đối với 12 bệnh nhân có biểu hiện sốt đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng như một số báo chí đã đăng tải cũng đang được điều trị với phác đồ điều trị bệnh hô hấp. Dù kết quả âm tính virus Corona nhưng đều vẫn được điều trị cách ly theo quy định. Tất cả các ca điều trị bệnh hô hấp tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng, kể cả các ca phát hiện sốt tại sân bay Đà Nẵng đều âm tính với virus Corona, nhưng các lực lượng đều tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chống độc đối với bệnh truyền nhiễm nhóm A ở tất cả các chốt của khẩu lẫn điều trị tại các cơ sở y tế", Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng thông tin.

Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng có thư gửi đến các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố liên quan đến việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ảnh hưởng ở nhiều địa phương, tạo tâm lý bất an cho người dân và du khách, TP.Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan triển khai các nhiệm vụ nhằm chủ động ứng phó tình hình và để người dân an tâm du Xuân đón Tết trong không khí bình an.

Tuy nhiên, hiện nay một số mạng xã hội lại đăng tải nhiều thông tin thiếu chính xác, suy diễn, kể cả dẫn link các bài báo có tít chưa rõ ràng về về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây hoang mang trong dư luận

 da nang: 12 benh nhan deu am tinh voi virus corona hinh anh 2

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng mong các cơ quan báo chí quan tâm, hỗ trợ xử lý thông tin theo hướng giúp người dân nắm bắt tình hình thực tế như thông tin được cung cấp chính thức, khách quan của thành phố.

"Để hỗ trợ cùng thành phố trong việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và để cùng người dân an tâm đón Tết, vui Xuân an bình, tôi kính mong các cơ quan báo chí quan tâm, hỗ trợ xử lý thông tin theo hướng giúp người dân nắm bắt tình hình thực tế như thông tin được cung cấp chính thức, khách quan của thành phố", thư của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nêu rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi làm đồng trở về, ông bà nội phát hiện hai cháu tử vong thương...
UBND quận Gò Vấp đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ...
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay chở 136 hành...