Thứ Ba, ngày 21/08/2018 09:42 AM (GMT+7)

Đà Nẵng 6 tháng đầu năm không phát hiện tham nhũng, lãng phí

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 09/08/2016 12:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là thông tin rất vui cho người dân TP.Đà Nẵng mà UBND TP.Đà Nẵng báo cáo Hội đồng Nhân dân TP.Đà Nẵng tại Kỳ họp thứ 2, Khóa IX năm 2016 - 2021 bắt đầu diễn ra vào sáng nay 9.8.

   

Theo thông tin của UBND TP.Đà Nẵng cho biết, trên toàn thành phố đã có 61/61 đơn vị đã thực hiên kê khai tài sản, thu nhập theo quy định với tổng số 6.426/6.433 đạt tỷ lệ 99,9%. Còn lại 7 cá nhân chưa kê khai có 3 người ốm nặng đang điều trị, 2 người đang bị tạm giam và 2 người nghỉ chế độ thai sản.

 da nang 6 thang dau nam khong phat hien tham nhung, lang phi hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Anh lần đầu tiên chủ trì Kỳ họp HĐND thành phố Đà Nẵng. (ảnh: Đình Thiên)

Theo UBND TP.Đà Nẵng, “việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập theo quy định đến nay chưa có ý kiến nào phản ảnh về việc kê khai của người có nghĩa vụ kê khai; chưa có trường hợp nào phải thực hiện việc giải trình, xác minh tài sản, thu nhập và không có trường hợp nào bị xử lý kỷ luật trong việc minh bạch tài sản, thu nhập”.

Báo cáo HĐND TP.Đà Nẵng tại Kỳ họp này, UBND TP.Đà Nẵng cũng cho biết, 6 tháng đầu năm 2016 chưa phát hiện, xử lý vụ việc tham nhũng nào. Về hoạt động điều tra, truy tố, xét xử vụ án phá rừng Cà Nhông như Dân Việt đã thông tin trước đó,  hiện nay 7 bị can là cán bộ, nhân viên Kiểm lâm nhận hối lộ và 1 bị can đưa hối lộ hiện Tòa án Nhân dân thành phố đã đưa ra quyết định hoãn xử sơ thẩm để điều tra bổ sung.

Về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng cho hay, trong lĩnh vực quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước, mua sắm, sử dụng phương tiện đi lại và phương tiện, thiết bị làm việc; Trong việc quản lý đầu tư và xây dựng; quản lý, sử dụng trụ sở làm việc, nhà công vụ… 6 tháng đầu năm 2016, Đà Nẵng cũng không phát hiện vụ vi phạm và phải xử lý cá nhân nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.8, theo nguồn tin của Dân Việt, Đại tá Bùi Văn Thành, người...
Lãnh đạo phường nơi có sư thầy bị tố “quan hệ” với nhiều phụ nữ cho...
Chiều 20.8, tại cuộc họp báo thường kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức, báo...