Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:24 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 13:55 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: 8 người cố thủ trong nhà dọa tự thiêu

Không chấp hành lệnh cưỡng chế của chính quyền, 8 người trong 2 gia đình ở Đà Nẵng đã cố thủ trong nhà, đổ xăng ra phòng khách rồi dọa sẽ tự thiêu.

   

Sự việc xảy ra tại một hộ dân ở đường Đống Đa (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) vào sáng 7.6. Khoảng 20 cán bộ thuộc các lực lượng công an, Viện kiểm sát, UBND quận, dân phòng... đến cưỡng chế căn nhà rộng 50m2 thì 8 người bên trong không chấp hành. Họ đóng cửa, đổ xăng khắp phòng khách rồi tuyên bố "nếu ai vào thì sẽ châm lửa đốt để cùng chết chung".

Nhà chức trách phải huy động 2 xe PCCC, cứu thương đến hiện trường để đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra. Hơn một giờ thuyết phục, những người bên trong mới chịu mở cửa.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng tiến vào bên trong để tiến hành các thủ tục cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

 da nang: 8 nguoi co thu trong nha doa tu thieu hinh anh 1

Cảnh sát PCCC đến hiện trường đề phòng tình huống xấu xảy ra. Ảnh: Nguyên Vũ

Căn nhà xây trên phần đất rộng khoảng 50m2 vốn thuộc sở hữu của bà Võ Thị Hiên. Người này là mẹ ruột của bà Đặng Thị Thu Hương và mẹ nuôi ông Võ Văn Hùng (cùng trú quận Hải Châu).

Tuy nhiên, chi phí xây dựng căn nhà lại do bà Võ Thị Hoàng Yến (em ruột bà Hiên, trú quận Hải Châu) bỏ ra. Hai năm trước, bà Hiên tử vong không kịp để lại di chúc. Từ đó, căn nhà có 8 người thuộc 2 gia đình ông Hùng và bà Hương sinh sống.

Cho rằng mình bỏ tiền ra xây nhà nhưng không được ở nên bà Yến khởi kiện đòi lại nhà. Trải qua nhiều phiên xét xử, TAND cấp cao tại Đà Nẵng buộc 2 người trên bàn giao lại nhà cho bà Yến.

 da nang: 8 nguoi co thu trong nha doa tu thieu hinh anh 2

Lực lượng chức năng cưỡng chế nhà theo quy định. Ảnh: Nguyên Vũ

Không đồng ý với quyết định của tòa, ông Hùng và bà Hương vẫn cương quyết không giao nhà. Từ cuối năm 2013 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự TP.Đà Nẵng ra 3 quyết định cưỡng chế đối với ông Hùng và bà Hương.

Theo Đoàn Nguyên (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...