Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 09:21 AM (GMT+7)

Đà Nẵng cấm biển, di chuyển tàu nhỏ lên bờ

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 12/09/2016 19:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (12.9), UBND TP.Đà Nẵng đã ra công văn gửi các đơn vị liên quan yêu cầu di chuyển tàu thuyền nhỏ lên bờ để tránh trú bão và cấm tàu thuyền ra khơi.

   

Ngày 12.9, theo ghi nhận của Dân Việt, trên địa bàn TP.Đà Nẵng có mưa rất lớn dẫn đến các tuyến đường như Quang Trung, Đống Đa, Trần Cao Vân, Đỗ Quang, Nguyễn Văn Linh… bị chìm trong nước. Tại các tuyến đường ven biển, các nhà hàng, quán nhậu đã nghỉ kinh doanh để lo chằng chống, gia cố nhà cửa… Trong khi đó, ngư dân đã tổ chức di chuyển tàu thuyền nhỏ đang neo đậu ven biển lên bờ để tránh bị hư hỏng do bão gây ra.

Đến chiều 12.9, UBND TP.Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu khẩn trương triển khai phương án ứng phó Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang lớn lên thành bão, sơ tán đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

 da nang cam bien, di chuyen tau nho len bo hinh anh 1

Ngư dân di chuyển tàu thuyền nhỏ lên bờ tránh bão (Ảnh: Đình Thiên).

Bộ chỉ huy Biên phòng TP.Đà Nẵng đã nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi, giữ thông tin liên lạc với tàu thuyền thành phố, phối hợp với các địa phương và các đơn vị, cảnh sát giao thông đường thủy, chi cục thủy sản thành phố tổ chức di dời các tàu thuyền trên sông Hàn vào khu tránh bão Âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang, nghiêm cấm tàu thuyền vào neo đậu trên sông Hàn, hướng dẫn tàu thuyền neo đậu nơi an toàn.

UBND các quận ven biển thông báo, yêu cầu chủ các phương tiện neo đậu tàu thuyền đúng nơi quy định, khẩn trương tổ chức kéo tàu thuyền nhỏ, thuyền thúng lên bờ.

Ngoài ra, yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các địa phương thông báo tin bão cho nhân dân biết để chủ động phòng tránh triển khai phương án phòng chống bão, lũ, lũ quét; triển khai phương án sơ tán nhân dân tại những vùng trũng thấp, vùng ven biển, sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, đặc biệt chú ý nhân dân sống tại khu vực ven sông Cu Đê, Túy Loan; chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống đề phòng lũ lớn, tổ chức chằng chống nhà cửa, nhất là các nhà tạm chờ tái định cư...

 da nang cam bien, di chuyen tau nho len bo hinh anh 2

Ngư dân Đà Nẵng chằng chéo tàu thuyền tránh bão. (Ảnh: Đình Thiên)

Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện và các sở liên quan đến công tác xây dựng chỉ đạo các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khẩn trương tổ chức phòng, chống cho các công trình xấy dựng, phối hợp với UBND các quận, huyện triển khai các biện phòng chống ngập úng do mưa lớn cho các khu dân cư do công trình đang thi công dở dang. Thực hiện công tác chằng chống nhà cửa, tăng cường ổn định cho các nhà tạm chờ tái định cư.

Bên cạnh đó, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Công an Đà Nẵng, Sở Giao thông Vận tải cử lực lượng chốt chặn các địa điểm dể ngập úng sâu…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...
Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...