Thứ Hai, ngày 21/08/2017 10:15 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: "Cẩn trọng chủ đất, chủ DN là người nước ngoài núp bóng"

authorXuân Trang Thứ Năm, ngày 24/09/2015 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Cẩn trọng với chủ đất, chủ doanh nghiệp là người nước ngoài núp bóng sau lưng người Việt” là chia sẻ của Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường TP.Đà Nẵng Nguyễn Điểu với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng lần thứ 24 mở rộng, tổ chức sáng 24.9.

   

Theo ông Nguyễn Điểu, thời gian qua trên địa bàn hai quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà đang nổi cộm lên vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng lại liên quan đến tình hình an ninh - chính trị. Đó là hoạt động chuyển dịch đất đai ở các khu ven biển có yếu tố liên quan đến người nước ngoài.

 da nang: "can trong chu dat, chu dn la nguoi nuoc ngoai nup bong" hinh anh 1

Ông Nguyễn Điểu tại hội nghị sáng 24.9.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ, ông Nguyễn Điểu cho biết: Về vấn đề này, ông đã nhiều lần báo cáo và trao đổi với Sở Kế hoạch-Đầu tư, rằng nên xem xét cẩn trọng việc cấp giấy chứng nhận kinh doanh cho các doanh nghiệp, dù tên người đại diện là Việt Nam nhưng đằng sau lại là người ngoại quốc, đặc biệt là người Trung Quốc. Nhất là các khu đất dọc theo đường biển, các khách sạn, nhà hàng ven biển.

“Những chuyển dịch này thông qua rất nhiều cấp, thực hiện thỏa thuận với nhà đầu tư, các chủ đất của dân, các chủ khách sạn, nhà hàng ở ven biển… Thỏa thuận với nhau rồi, chỉ còn làm thủ tục là xong thôi. Cái này tiềm ẩn nguy cơ rất là cao!”, ông Nguyễn Điểu quan ngại.

Ngay khi nghe báo cáo của Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường, ông Trần Thọ cũng đồng tình và tán thành, cho rằng đây là phát hiện đúng, tập trung nhất là ở quận Ngũ Hành Sơn.

“Đất bán cho người Việt Nam, nhưng sau lưng đó là người nước ngoài. Cực kỳ nguy hiểm. Các anh phải hết sức lưu ý, các cơ quan có liên quan cùng phối hợp với Công an thành phố làm sao cho đúng luật mà hạn chế được tình trạng này!”, ông Trần Thọ nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người...
Trong tất cả các văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về dự án tuyến...
Căn cứ pháp lý quan trọng để Bộ GTVT xây dựng tuyến tránh Cai Lậy...