Thứ Hai, ngày 23/04/2018 05:31 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Cầu Rồng phun nước, lửa đêm Giao thừa

authorĐoàn Hồng Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 23:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cầu Rồng trên sông Hàn ở Đà Nẵng phun nước, phun lửa theo điệu nhạc trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016 để phục vụ người dân và du khách.

   

Việc thực hiện phun nước, phun lửa trên cầu Rồng trong các đêm 6, 7, 9, 10.2 (tức ngày 28, 29 tháng Chạp và mùng 2 và 3 tháng Giêng).

 da nang: cau rong phun nuoc, lua dem giao thua hinh anh 1

Cầu Rồng sẽ phun lửa.

Đây là lần đầu tiên người dân và du khách đến Đà Nẵng trong dịp Tết này được chứng kiến cảnh cầu Rồng phun nước, phun lửa theo nhạc với 3 kịch bản âm thanh kết hợp, hiệu ứng ánh sáng rất độc đáo là: Huyền thoại Ngũ Hành Sơn, Huyền diệu sông Hàn và Nơi Rồng về khai hoa.

Để phục vụ việc phun nước, phun lửa trong dịp Tết Bính Thân - 2016 này, Sở GTVT Đà Nẵng đã lắp đặt, bố trí âm thanh cộng hưởng trong bán kính 300m ở khu vực đầu rồng phun lửa, nước với các kịch bản được lựa chọn như trên.

 da nang: cau rong phun nuoc, lua dem giao thua hinh anh 2

Cầu Rồng phun nước.

Được biết, trước đó TP.Đà Nẵng đã đầu tư gần 9 tỷ đồng để nâng cấp hiệu ứng ánh sáng và lắp đặt dàn âm thanh phục vụ trình diễn phun nước, phun lửa của cầu Rồng.

Thông thường, cầu Rồng ở TP.Đà Nẵng chỉ phun lửa và phun nước từ 21h các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần với hình thức phun 2 lượt, mỗi lượt 9 lần; phun nước 3 lượt, mỗi lượt 1 lần và phun lửa trước, phun nước sau.

Xem bình luận
Việc phun lửa và phun nước ở cầu Rồng là một việc làm đặc biệt gây ấn tượng, có thể nói là một đặc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...
Mới tham gia thi đấu đối kháng môn võ cổ truyền tại Đại hội thể dục...