Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 13:01 PM (GMT+7)

Đà Nẵng chặn truy cập trang web ghi biển Việt Nam thành Trung Quốc

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 09:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 30.7, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.Đà Nẵng cho biết, trang web của Công ty Jeep Tours vẫn tiếp tục đưa tin sai lệch về chủ quyền biển của Việt Nam.

   

Theo đó, ngày 28.7, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã kiểm tra Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Tại đây, lực lượng chức năng  phát hiện và tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước, (Ngũ Hành Sơn).

Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy, trang web của công ty Jeep Tours vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước  trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của công ty. Trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

 da nang chan truy cap trang web ghi bien viet nam thanh trung quoc hinh anh 1

Đến sáng 30.7,  trang web Công ty Jeep Tours  vẫn đăng thông tin sai lệch chủ quyền biển Việt Nam.

Vấn đề này đã vi phạm về chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và TP.Đà Nẵng nói riêng, gây bức xúc trong nhân dân, đặc biệt trong thời điểm công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo như hiện nay. Để xử lý vấn đề này, trước mắt  Sở TTTT  TP.Đà Nẵng đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và Công nghệ thông tin TP.Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web này với địa chỉ http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours, nhằm kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet.

Hiện vụ việc này vẫn đang được Sở TTTT và các cơ quan chức năng tiến hành các bước xử lý tiếp theo. 

Xem bình luận
Cần phải thu hồi Giấy ĐKKD ngay lập tức. Tịch thu toàn bộ poster chưa đủ, phải thu giữ toàn bộ thiết...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...