Thứ Năm, ngày 20/02/2020 11:27 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Chỉ còn 3 ca nghi nhiễm virus corona đang được theo dõi

authorDiệu Bình Thứ Tư, ngày 12/02/2020 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 144/147 trường hợp nghi nhiễm virus corona đã được ra viện. Hiện còn 3 người đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

   

Thông tin mới nhất từ Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 14h chiều 12/2, các bệnh viện trên địa bàn không tiếp nhận thêm trường hợp nào nghi mắc virus corona, có thêm 1 trường hợp xuất viện và còn 3 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện, 144 trường hợp (gồm 115 người Việt Nam, 29 người nước ngoài) được ra viện.

 da nang: chi con 3 ca nghi nhiem virus corona dang duoc theo doi hinh anh 1

3 trường hợp nghi nhiễm virus corona đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện sức khỏe của 3 trường hợp nghi nhiễm virus corona đều ổn. Ngoài ra, ngành y tế TP đang tiếp tục giám sát tại cộng đồng đối với 27 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Cùng ngày, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh và yêu cầu phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký ban hành công văn tăng cường công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế.

Theo đó, các chuyến công tác nước ngoài của công chức, viên chức, người lao động phải tạm hoãn để tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh do virus corona, bao gồm các chuyến đi đã được UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt đến ngày 30/4.

 da nang: chi con 3 ca nghi nhiem virus corona dang duoc theo doi hinh anh 2

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn cho đến khi virus corona được kiểm soát.

Đối với các đoàn khách nước ngoài đến làm việc thuộc thẩm quyền cho phép của UBND TP.Đà Nẵng, các cơ quan, đơn vị xem xét tính cần thiết và phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ và Sở Y tế để tham mưu UBND TP.Đà Nẵng trong việc đón tiếp khách nước ngoài.

Đáng chú ý, để phòng chống dịch bệnh do virus corona, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Chủ tịch nước về...
Chiều 19/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đã thông...
Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà...