Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 09:27 AM (GMT+7)

Đà Nẵng chi hàng chục tỷ để dân được tắm biển giữa khu du lịch 5 sao

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Ba, ngày 09/04/2019 11:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa ký phê duyệt chủ trương đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng lối đi xuống biển với mục đích để người dân và du khách được tiếp cận bãi biển giữa khu du lịch 5 sao.

   

Theo đó, ngày 9.4, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký phê duyệt chủ trương đầu tư điều chỉnh dự án Lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana với tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh, bổ sung hơn 14 tỷ đồng.

Lối xuống biển này có chiều dài 330m, rộng 39m, lối đi bộ rộng 3m. Tổng mức đầu tư là 2,15 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng tháng 12.2018.

Với phê duyệt điểu chỉnh mà Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa ký, lối đi xuống biển ở trên sẽ được mở rộng lối đi bộ từ 3m lên 5m. Đồng thời, tại khu vực lối vào dự án, đầu tư cống hộp dài khoảng 70m thay thế mương hiện trạng, mở rộng khu vực lối vào bố trí bãi đỗ xe ô tô, xe máy và xe đạp.

Ngoài ra, trong phê duyệt điều chỉnh, tại lối đi xuống biển này cũng được xây dựng quảng trường biển với chỗ nghỉ chân, ghế đá hướng nhìn ra biển, cây xanh cảnh quan, đèn trang trí, hệ thống rửa chân và kết nối tuyến đường đi xe đạp và đi bộ ven biển…

 da nang chi hang chuc ty de dan duoc tam bien giua khu du lich 5 sao hinh anh 1

Lối đi xuống biển ở giữa khách sạn Furama và Ariyana sẽ được mở rộng và xây dựng cả quảng trường biển. Ảnh: Lam Hàn

Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, thành phố chi duyệt hàng chục tỷ đồng đầu tư dự án Lối xuống biển giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana nhằm mục đích tạo không gian cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân, du khách tiếp xúc với bờ, bãi biển tại khu vực đã và đang được nhiều doanh nghiệp xây dựng khu du lịch 5 sao.

Hiện, UBND thành phố đã giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông chịu trách nhiệm quản lý, triển khai thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, hiệu quả, hoàn chỉnh đầy đủ các hồ sơ thủ tục, trình tự đầu tư xây dựng cơ bản.

Như Dân Việt đã nhiều lần phản ánh, hơn 10 năm trở lại đây, hàng chục km bãi biển của TP.Đà Nẵng được giao cho các chủ đầu tư. Từ đó, lối xuống biển của người dân bị các đơn vị này bịt kín. Người dân và các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng phản ánh nhiều lần trong nhiều năm nhưng không được giải quyết. 

Cuối năm 2017, khi được Bộ Chính trị điều động về làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa rất quan tâm đến vấn đề này. Bí thư Nghĩa đã trực tiếp đi thị sát các địa điểm doanh nghiệp bịt kín lối xuống biển của dân để có những chỉ đạo sát sao.

Bên cạnh sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, lãnh đạo của UBND, HĐND TP.Đà Nẵng cũng tập trung xử lý vấn đề này. Đến nay, đã thương thảo với các doanh nghiệp và bắt đầu mở lại một số lối xuống biển giữa các khách sạn, resort, quần thể du lịch... cho người dân và du khách được tư do xuống biển.

Xem bình luận
Mong Đà Nẵng xứng đáng với tên TP đáng sống.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà...
Trong số thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, ngoài những em...
Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (ông Linh nguyên Phó Viện trưởng Viện...