Thứ Ba, ngày 11/12/2018 03:25 AM (GMT+7)

Đà Nẵng cho phép làm kè, mương chống sạt lở bán đảo Sơn Trà

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 27/07/2017 12:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.Đà Nẵng vừa ra văn bản đồng ý cho thực hiện các phương án chống sạt lở tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa (Sơn Trà).

   

Ngày 27.7, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố đã đồng ý thông qua phương án do Sở Xây dựng Đà Nẵng tham mưu, cho phép Công ty cổ phần Biển Tiên Sa đào mương hở có tiết diện 0,4 x 0,6m, dài 475m để gom nước tự nhiên chảy từ núi Sơn Trà đến khu vực dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa và chuyển qua 2 dòng suối hiện có rồi chảy ra biển để hạn chế xói lở trực tiếp tại dự án.

Đồng thời, cho xây dựng khẩn cấp 10 đoạn kè trọng lực bằng đá hộc có chiều dài 1.741m tại các vị trí trọng yếu, có nguy cơ sạt lở nặng. Bên cạnh đó, để giảm áp lực cho các tuyến kè dự kiến xây dựng, sẽ cho đào mương tạm dẫn dòng tại các vị trí tụ thủy ra 2 con suối trong khu vực.

Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng còn yêu cầu Công ty cổ phần Biển Tiên Sa phải có giải pháp trồng nhiều cây xanh tại các tuyến kè để giảm thiểu ảnh hưởng cảnh quan và môi trường. Do tính cấp bách của việc chống sạt lở, yêu cầu các công trình trên phải xây dựng xong trước 31.8.2017. Những công trình này sẽ nằm dưới sự giám sát của Sở Xây dựng và UBND quận Sơn Trà.

 da nang cho phep lam ke, muong chong sat lo ban dao son tra hinh anh 1

Hiện tượng xói lở đang diễn ra tại dự án sinh thái Biển Tiên Sa. Ảnh: Đình Thiên

Trước đó, vào ngày 21.7, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường dự án cùng với đại diện chủ đầu tư là công ty cổ phần Biển Tiên Sa.

Qua đó nhận định, hiện toàn bộ dự án khu du lịch (diện tích 30,35ha) đã được thi công san nền phần đường giao thông và các vị trí xây dựng biệt thự đến cao trình thiết kế.

Do địa hình phức tạp, độ dốc lớn nên trong quá trình thi công, phần lớn thảm thực vật hiện có trong phạm vi dự án đã bị đào xới phá bỏ; cấu tạo liên kết của các lớp đất bị thay đổi, taluy mái dốc nền đất không đảm bảo, dẫn đến khả năng sạt lở là rất lớn.

Hiện tại đã xảy ra sạt lở tại nhiều vị trí, trong đó có các hố móng đã thi công; đất đá, đặc biệt là đá mồ côi kích thước lớn và các móng biệt thự đã thi công có khả năng sạt lở xuống biển, gây mất an toàn và ô nhiễm môi trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...