Thứ Ba, ngày 23/01/2018 21:23 PM (GMT+7)

Đà Nẵng chưa cho phép triển khai ứng dụng Uber

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 02/08/2017 13:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang web chính thức của Uber và một số trang mạng xã hội loan tin Uber Việt Nam đã tiến hành thí điểm ứng dụng Uber trên địa bàn TP.Đà Nẵng từ ngày 1.8, tuy nhiên, ngành chức năng TP.Đà Nẵng đã phủ nhận điều này.

   

Sáng 2.8, ông Bùi Thanh Thuận - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Đà Nẵng - cho biết, thành phố chưa có chủ trương cho phép thí điểm triển khai ứng dụng kết nối hành khách theo hợp đồng, trong đó có ứng dụng Uber.

“Chủ trương của TP.Đà Nẵng là chưa thực hiện thí điểm triển khai ứng dụng khoa học hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại TP.Đà Nẵng cho đến khi có kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của Bộ GTVT và Chính phủ, Bộ GTVT ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động của loại hình vận tải này nhằm tránh những hệ quả tiêu cực, không kiểm soát được như tại các địa phương đang triển khai thí điểm”, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho hay.

 da nang chua cho phep trien khai ung dung uber hinh anh 1

Quảng bá miễn phí dịch vụ Uber trên địa bàn Đà Nẵng. (Ảnh: Đình Thiên)

Ngoài ra, theo Sở GTVT TP.Đà Nẵng, sau khi Chính phủ, Bộ GTVT ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động của loại hình vận tải này và chính thức đưa loại hình này vào hoạt động trên phạm vi cả nước thì Sở GTVT Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP chỉ đạo, triển khai thực hiện theo quy định tại TP.Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Sở GTVT còn cho biết sẽ tham mưu cho thành phố làm việc với Uber Việt Nam để dừng việc triển khai thử nghiệm ứng dụng Uber tại Đà Nẵng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn với ôtô đưa đón khách ở các...
Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc...
"Chúng tôi đang làm rõ hành vi gây rối, đe dọa người khác và củng cố...