Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:37 AM (GMT+7)

Đà Nẵng chưa xác định nơi đặt Tổng lãnh sự quán Trung Quốc

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 12/04/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cơ quan chức năng liên quan của Đà Nẵng ngày hôm nay cho biết, Đà Nẵng chưa xác định cụ thể nơi đặt trụ sở Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc.

   

Hôm qua (11.4), bà Hy Tuệ (Xi Hui), tân Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Đà Nẵng đã đến chào xã giao UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng.

 da nang chua xac dinh noi dat tong lanh su quan trung quoc hinh anh 1

Tòa nhà 42 Bạch Đằng đã được ấn định làm Bảo tàng TP.Đà Nẵng (Ảnh: Đình Thiên)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chúc mừng bà Hy Tuệ được bổ nhiệm làm Tổng lãnh sự tại Đà Nẵng. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng bảy tỏ mong muốn, trên cương vị của mình, bà Hy Tuệ sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, cũng như giữa Đà Nẵng với các địa phương của Trung Quốc nói riêng ngày càng phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch...

Tại buổi tiếp, bà Hy Tuệ đã bày tỏ ấn tượng tốt đẹp của bàn than mình về thành phố và  chúc mừng những thành tựu mà Đà Nẵng đạt được sau 20 năm trực thuộc Trung ương và khẳng định sẽ là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ, giao lưu hợp tác giữa 2 nước  và sâu rộng hơn là mối quan hệ  giữa các địa phương của Trung Quốc với Đà Nẵng cũng như các địa phương của Việt Nam. Bà Hy Tuệ cũng mong muốn lãnh đạo thành phố hỗ trợ, giúp đỡ để Lãnh sự quán hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Về nơi đặt Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Đà Nẵng, theo một số cơ quan có liên quan, đến thời điểm này vẫn chưa xác định được vị trí cụ thể.

Đại diện Sở TNMT TP.Đà Nẵng, ông Lê Quang Nam-Giám đốc cho hay, hiện đơn vị này chưa nắm thông tin về vị trí đặt Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

“Đơn vị chúng tôi chưa có thông tin gì về việc bố trí đất để đặt Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc. Còn về quy hoạch có hay chưa phải liên hệ với Sở Xây dựng”, ông Nam nói.

Trong khi đó, ông Vũ Quang Hùng-Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cũng cho biết Sở Xây dựng cũng chưa làm quy hoạch liên quan đến vị trí đặt Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

“Sở Ngoại vụ và Bộ Ngoai giao đang làm việc về vấn đề này”, ông Hùng thông báo ngắn gọn.

Bà Lê Thị Thu Hạnh-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng khẳng định, hiện chưa có vị trí để đặt Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Đà Nẵng dù bà Hy Tuệ đã đến chào xã giao lãnh đạo thành phố.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, UBND TP.Đà Nẵng đã bác bỏ thông tin lấy trụ sở cũ của UBND TP.Đà Nẵng tại số 42 Bạch Đằng để đặt Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc. Hiện vị trí này đã được ấn định làm Bảo tàng TP.Đà Nẵng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...