Thứ Ba, ngày 23/07/2019 05:36 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Đã thông đường vào bãi rác Khánh Sơn

authorDiệu Bình- Cẩm Yên Thứ Hai, ngày 08/07/2019 12:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 8/7, theo ghi nhận của Dân Việt, người dân sinh sống quanh bãi rác Khánh Sơn vẫn đổ ra đường để ngăn chặn xe vào bãi rác. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành giải tán những người chặn xe để thông đường vận chuyển rác vào bãi.

   

Sáng 8/7, người dân sinh sống quanh bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vẫn đổ ra đường ngã tư Hoàng Văn Thái- Huỳnh Thị Bảo Hòa để ngăn chặn xe vận chuyển rác vào bãi rác.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành giải tán những người dân chặn xe để xe rác vào bãi. Đến trưa 8/7, xe vận chuyển rác đã được lưu thông vào bãi rác.

 da nang: da thong duong vao bai rac khanh son hinh anh 1

Lực lượng chức năng giải tán người dân tập trung khu vực chặn xe vào bãi rác Khách Sơn

Trước đó, ngày 6/7, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức đối thoại với người dân khu vực bãi rác Khánh Sơn do Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì thông báo chủ trương nâng cấp bãi rác thành khu liên hợp chất thải rắn. Tuy nhiên, tại buổi đối thoại, người dân không đồng tình với chủ trương trên và cho biết sẽ tiếp tục phản đối nếu UBND TP cho xây dựng dự án Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn.

Đến tối 7/7, người dân sống quanh bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã tập trung trước khu vực xe vào bãi rác để ngăn cản xe vận chuyển rác vào bãi.

 da nang: da thong duong vao bai rac khanh son hinh anh 2

Buổi đối thoại ngày 6/7, người dân đã đề nghị di dời bãi rác.

Việc người dân ngăn chặn xe ra vào bãi rác Khánh Sơn đã làm phát sinh lượng rác tồn lưu rất lớn tại các khu dân cư trên địa bàn. Đến 19h ngày 7/7, tổng số rác tồn đọng là 1.200 tấn, gây ô nhiễm môi trường, có nguy cơ làm phát sinh các loại dịch bệnh trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu các sở ngành liên quan khẩn trương vận động, làm việc trực tiếp với người dân để chấm dứt hành vi ngăn chặn phương tiện vận chuyển rác vào bãi Khánh Sơn.

 da nang: da thong duong vao bai rac khanh son hinh anh 3

Bãi rác Khánh Sơn- điểm nóng ô nhiễm môi trường ở Đà Nẵng.

Ông Thơ cũng yêu cầu Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố ghi nhận đầy đủ kiến nghị của người dân để cùng lên phương án giải quyết. Các lực lượng chức năng được chỉ đạo xử lý nghiêm mọi hành vi trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Khánh Sơn là bãi rác duy nhất của Đà Nẵng, bình quân mỗi ngày tiếp nhận 1.100 tấn rác sinh hoạt, chưa tính rác thải y tế và công nghiệp. Sau gần 30 năm tồn tại, đến nay bãi rác đã tiếp nhận 3,2 triệu tấn rác và chỉ còn chứa được hơn 200 ngày nữa là quá tải.

Người dân Khánh Sơn đã nhiều lần chặn xe ra vào bãi rác để phản ứng. Chính quyền đã nhiều lần đối thoại, người dân nhiều lần đề nghị di dời bãi rác hoặc di dời dân, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có phương án giải quyết thỏa đáng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 22/7, thông tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết,...
Một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn huyện Hòa Vang...
Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về chính trị thì trường hợp nguyên...