Thứ Tư, ngày 21/03/2018 05:26 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/11/2015 17:50 PM (GMT+7)

Đà Nẵng dạy môn đạo đức cho người học lái xe

Sở GTVT Đà Nẵng phối hợp liên ngành triển khai kế hoạch dạy môn đạo đức cho người học lái xe.

   

 da nang day mon dao duc cho nguoi hoc lai xe hinh anh 1

Đà Nẵng sẽ dạy đạo đức cho người học bằng lái xe. Ảnh minh họa: Nguyễn Đông.

Chiều 23/11, ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho hay: Sở phối hợp liên ngành với công an, trường dạy lái xe trên địa bàn triển khai kế hoạch dạy môn đạo đức cho người học lái xe máy, ô tô từ năm 2016 theo chỉ đạo mới đây của UBND TP.

Theo đó, các đơn vị chức năng thống nhất thời lượng, nội dung, giáo trình môn đạo đức cho các học viên học lái xe. Cán bộ của Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng trực tiếp đảm trách vai trò đứng lớp môn học này.

Được biết, giáo trình môn học đạo đức được lấy từ giáo trình của Cục CSGT, dùng để dạy cho lực lượng công an khi có nhu cầu học lái xe. Đây là quy định bắt buộc để cấp bằng cho người học.

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho hay: Đạo đức cho người lái xe từng được lồng ghép trong các môn học lái xe. Tuy nhiên, việc tách thành môn học riêng sẽ giúp chuyển tải đến người học nhiều nội dung, quy cách ứng xử, ý thức tự giác chấp hành quy định Luật GTĐB để tham gia giao thông có văn hóa, văn minh và đảm bảo ATGT hiệu quả nhất.

Theo Ngân Hà (Báo Giao thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tắc dài chưa từng thấy, xe cứu thương...