Thứ Tư, ngày 12/12/2018 19:12 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Đề nghị đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 10/12/2015 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 10.12, Kỳ họp thứ 15 HĐND TP. Đà Nẵng khoá VIII đã lấy ý kiến đại biểu để thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng của kỳ Họp HĐND thành phố.

   

Về Nghị quyết đặt tên các con đường trên địa bàn TP. Đà Nẵng, nhiều đại biểu nêu ý kiến liên quan đến việc đặt tên đường mang tên ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng.

 da nang: de nghi dat ten duong nguyen ba thanh hinh anh 1

Đại biểu Trần Văn Lĩnh kiến nghị đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh (Ảnh: Đình Thiên)

Đại biểu Trần Văn Lĩnh nêu ý kiến: “Đồng chí Nguyễn Bá Thanh có đóng góp lớn cho thành phố. Người dân Đà Nẵng rất có tình cảm với đồng chí ấy. Thậm chí có những chuỗi quán cà phê mang tên Nguyễn Bá Thanh. Tôi đề nghị chọn một con đường  hoặc cây cầu mang tên Nguyễn Bá Thanh. Có thể lấy cây cầu Thuận Phước, cây cầu lớn của Đà Nẵng đặt tên Nguyễn Bá Thanh…”.

Còn đại biểu Vũ Hùng cho rằng việc đặt tên người có công là chuyện nên làm. Nhưng đề nghị kỳ họp HĐND lần sau lại tính toán vấn đề này. Cần có thời gian để xem xét công lao của người được đặt tên đường. Xem quy mô con đường, cây cầu như thế nào cho phù hợp…

 da nang: de nghi dat ten duong nguyen ba thanh hinh anh 2

Cầu Thuận Phước - cây cầu được một số đại biểu kiến nghị đặt tên Nguyễn Bá Thanh

Ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng thêm ý kiến: “Đang họp, có người nhắn tin cho tôi rằng việc đặt tên đường phải sau 5 năm người ấy mất. Không biết có đúng không? Đề nghị UBND thành phố xem xét lại vấn đề này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...