Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 01:36 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 17/02/2020 18:53 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Đề nghị làm rõ vụ nữ phóng viên bị hành hung

Sở Thông tin & Truyền thông TP.Đà Nẵng đề nghị công an làm rõ vụ nữ phóng viên của VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp tại khu vực gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê.

   

Ngày 17/2, Sở Thông tin & Truyền thông TP.Đà Nẵng có văn bản gửi Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng, đề nghị xử lý vụ phóng viên VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp vào tối 12/2.

Văn bản nêu rõ: Sở Thông tin và Truyền thông nhận được phản ánh về việc phóng viên Lê Phương Anh của VTV8 được cử đi tác nghiệp tại gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê thì bị hai đối tượng hành hung, xóa hình ảnh trong camera. Vụ việc trên đã được cơ quan báo chí trình báo đến Công an phường Thanh Khê Đông.

 da nang: de nghi lam ro vu nu phong vien bi hanh hung hinh anh 1

Nữ phóng viên VTV8 (áo khoác xanh) bị người phụ nữ áo đen cùng một nam giới đuổi theo vào tận phòng trực của nhân viên đường sắt,. Những người này có hành vi tấn công, đòi xoá hình ảnh PV ghi nhận trong quá trình tác nghiệp.

Nhằm đảm bảo các quyền của công dân, quyền hoạt động của báo chí theo đúng quy định, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đề nghị Công an quậnThanh Khê sớm điều tra, làm rõ vụ việc nêu trên; Nghiêm khắc xử lý các đối tượng thực hiện hành vi hành hung nhà báo khi đang tác nghiệp (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

 da nang: de nghi lam ro vu nu phong vien bi hanh hung hinh anh 2

Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng mời làm việc và lấy lời khai của người phụ nữ - một trong hai người được cho là có hành vi hành hung phóng viên đang tác nghiệp.

Liên quan đến vụ việc, được biết, quá trình nữ phóng viên VTV8 bị hành hung khi đi tác nghiệp đã được camera an ninh gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê ghi lại. Công an quận Thanh Khê ban đầu đã làm việc với một trong hai người đuổi theo và có hành vi tấn công nữ phóng viên ngay tại phòng trực của nhân viên đường sắt.

Theo Tâm An (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 3/4, lãnh đạo TP.Hạ Long đã khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến...
Bệnh nhân 237 người Thụy Điển là ca bệnh có lịch sử dịch tễ phức...
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày 4/4, cơ quan...