Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:44 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 11:51 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Đề xuất thành lập bệnh viện đặc biệt điều trị nghiện ma túy

Trước tình trạng tội phạm liên quan đến ma túy gia tăng, diễn biến phức tạp với nhiều vụ “ngáo đá” gây án, ngày 12.11, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan, ban ngành để bàn phương án xử lý.

   

 da nang: de xuat thanh lap benh vien dac biet dieu tri nghien ma tuy hinh anh 1

Theo Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, thời gian qua số người nghiện ma túy ở Đà Nẵng tăng cao (tăng 59,7% so với năm 2014). Số đối tượng sử dụng ma túy ở ngoài cộng đồng hơn 2.300 người. Tuy nhiên, việc tổ chức cai nghiện và quản lý sau cai còn nhiều hạn chế.

Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, cho rằng người nghiện ma túy được coi là người bệnh nhưng là những bệnh nhân đặc biệt. Do đó cần thiết phải thành lập một bệnh viện đặc biệt để điều trị cho bệnh nhân ma túy.

Ông Huỳnh Đức Thơ đồng tình với quan điểm này và yêu cầu Sở LĐ-TB&XH xem xét, trình TP phê duyệt sớm. “Khi địa phương phát hiện người nghiện hoặc tụ điểm nào liên quan tới ma túy thì phải tiến hành triệt phá ngay. Đừng ru ngủ bằng các con số báo cáo đẹp để đạt danh hiệu gia đình văn hóa hay tổ dân phố văn hóa… Sắp tới tôi sẽ yêu cầu sửa lại tiêu chí thi đua này” - ông Thơ nói.

Theo Tấn Tài (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...