Thứ Ba, ngày 16/10/2018 15:45 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Đến tận nhà trao giấy khai sinh cho trẻ mới ra đời

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 03/10/2016 17:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bắt đầu từ tháng 10 đến hết năm 2017, mỗi công dân chào đời ở Đà Nẵng sẽ được cán bộ đến tận nhà trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế và một bó hoa chúc mừng.

   

Chiều 3.10, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng Sở Tư pháp, cán bộ địa phương đã đến tận nhà trao giấy khai sinh cho gia đình trẻ em vừa chào đời trên địa bàn. Tại gia đình bé Nguyễn Hồ Quỳnh Anh (tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà), ông Thơ đã chia sẻ niềm vui, hạnh phúc cùng gia đình cháu bé.   

“Việc chính quyền đến trực tiếp hộ gia đình để trao giấy tờ bảo hiểm y tế, giấy khai sinh và hộ khẩu là thông điệp nhằm hướng tới cải cách hành chính mạnh mẽ hơn, làm thế nào cho bất kỳ người dân, kể cả trẻ con đều hưởng thụ dịch vụ công mà chính quyền mang lại; tạo điều kiện tối đa thuận lợi cho người dân" - ông Thơ nói.  

Ông Thơ cũng cho biết, mặc dù thành phố có nhiều cải cách rất mạnh về thủ tục hành chính, tuy nhiên còn nhiều thủ tục giấy tờ hết sức rườm rà, đặc biệt là tình trạng cán bộ ít nhiều quan liêu, ảnh hưởng tới bộ máy chính quyền.

 da nang: den tan nha trao giay khai sinh cho tre moi ra doi hinh anh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đến tận nhà trao giấy khai sinh, BHYT và hộ khẩu cho gia đình trẻ mới chào đời.

Qua sự kiện này, ông mong muốn cán bộ công chức, viên chức, hành chính các cấp quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Ông Thơ cũng lưu ý các cấp chính quyền, địa phương hết sức lưu ý, cần làm cho tốt hơn hoạt động này.

Ông Nguyễn Văn Tám, ông nội cháu Nguyễn Hồ Quỳnh Anh, cháu bé đầu tiên được Chủ tịch thành phố đến nhà trao tận tay giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, hộ khẩu kèm bó hoa chúc mừng cho biết, ông rất phấn khởi và vui mừng khi được thành phố quan tâm.

“Tôi có 10 đứa cháu cả nội, ngoại, cháu Quỳnh Anh là đứa cháu nội mà tôi thấy hân hạnh khi được Chủ tịch thành phố đến nhà trao tận tay giấy tờ, chia sẻ cùng niềm vui với gia đình”, ông Tám phấn khởi nói.

Trong chiều 3.10, ông Thơ đã đến tận nhà 5 gia đình có trẻ mới chào đời trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, một sổ tiết kiệm 1 triệu đồng cũng được ông trao cho gia đình từng trẻ.

Được biết, Đà Nẵng là thành phố đầu tiên của cả nước thí điểm trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tận nhà trẻ mới chào đời kèm theo bó hoa chúc mừng. Chủ trương này được thực hiện bắt đầu từ tháng 10 và sẽ thực hiện đến hết năm 2017.

Xem bình luận
Hay quá, hy vọng các địa phương khác cũng rõ thực hiện được như vậy, chi phí thêm tiền xe ôm là được...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...