Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:58 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Dự án treo "cản đường" xuống biển của dân

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 12/11/2015 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi tiếp xúc với Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng, nhiều cử tri đã đề nghị thành phố thu hồi các dự án ven biển treo nhiều năm để mở đường xuống biển cho dân.

   

Ngày 12.11, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã đề nghị thành phố thu hồi các dự án ven biển treo nhiều năm chưa triển khai để mở đường xuống biển cho dân. “Hiện nay trên địa bàn phường Khuê Mỹ không có bãi tắm công cộng nào. Người dân muốn đi tắm biển phải đi đường vòng. Đề nghị thành phố thu hồi dự án nhiều năm chưa triển khai và mở đường xuống biển cho dân”, cư tri Nguyễn Văn Nhất ở phường Khuê Mỹ nói.

 da nang: du an treo "can duong" xuong bien cua dan hinh anh 1

Nhiều dự án ven biển tại Đà Nẵng đã chắn lối đi xuống biển của người dân 

Ông Lê Tấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ cho biết, phường có 3km đường bờ biển nhưng trên địa bàn phường không có một bãi tắm công cộng nào để người dân đi tắm biển. Dân ở sát biển mà không có mét đất cho dân đi tắm biển. Tất cả đều đã được phân lô xây dựng các khu nghỉ dưỡng.

“Người dân Khuê Mỹ muốn đi tắm biển phải ra phường Mỹ An hoặc vào phường Hòa Hải. Hiện chỉ còn dự án của công ty CP Hòn Ngọc Á Châu là chưa triển khai. UBND phường cũng đã có văn bản đề nghị UBND thành phố thu hồi dự án trên để mở đường xuống biển, làm bãi tắm công cộng cho dân”, ông Nghĩa nói.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Trần Thọ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện thành phố đang tiến hành rà roát các dự án reo ven biển, dự án nào không có khả năng triển khai thì sẽ thu hồi.

Trước đó, tại cuộc họp thẩm định đồ án quy hoạch, thiết kế kiến trúc xây dựng ngày 7.10, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng vận động các chủ dự án ven biển đoạn từ Khách sạn Furama đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam tháo dỡ tất cả các hàng rào dự án, tạo môi trường và cảnh quan mở với không gian xung quanh. Đồng thời, cứ 2 dự án liền kề sẽ mở lối đi và tạo bãi tắm biển phục vụ người dân. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...